Thứ Tư, ngày 14/11/2018 01:43 AM (GMT+7)

Suzuki sẽ ra mắt xe ga điện vào năm 2020

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 09/07/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng xe xứ sở hoa anh đào – Suzuki - đã tiết lộ rằng ngoài những chiếc xe ô tô điện, bộ phận hai bánh của công ty đang phát triển các mô hình xe hai bánh chạy điện của riêng mình.

   

Suzuki Ấn Độ có kế hoạch ra mắt một chiếc xe ga chạy điện vào năm 2020. Công ty đang làm việc hướng tới việc cung cấp một phạm vi di chuyển dài hơn trong phân khúc xe điện hiện tại.

 suzuki se ra mat xe ga dien vao nam 2020 hinh anh 1

Phiên bản xe điện e-Lets được bán tại thị trường Nhật Bản

Satoshi Uchida, phụ trách Suzuki tại Ấn Độ cho biết, giá thành của một chiếc xe điện vẫn còn cao khi so sánh với những chiếc xe tay ga thông thường. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu để làm thế nào chúng tôi có thể cung cấp một chiếc xe điện có thể giải quyết vấn đề phạm vi di chuyển tối ưu. Chúng ta nên có một chiếc xe tay ga điện vào năm 2020. Suzuki, kết hợp với Denso và Toshiba, đã cam kết đầu tư để thiết lập một cơ sở sản xuất pin ở Gujarat.".

 suzuki se ra mat xe ga dien vao nam 2020 hinh anh 2

Suzuki Ấn Độ có kế hoạch ra mắt một chiếc xe ga chạy điện vào năm 2020

Suzuki Motorcycle đã phát triển một chiếc ga xe điện e-Lets vào năm 2011. Suzuki e-Lets nhận được một gói pin nhỏ 100 V cung cấp một phạm vi cưỡi 30 km trên một lần sạc đầy. Chiếc xe này mất bốn giờ để sạc đầy từ ổ cắm điện gia dụng 100V. Tuy nhiên, chiếc scooter chỉ được bán ở thị trường Nhật Bản và với phạm vi giới hạn như vậy sẽ không là một lựa chọn thực tế.

Suzuki tin rằng việc áp dụng xe điện hai bánh có thể nhanh hơn nhiều so với các xe bốn bánh của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thaco vừa chính thức công bố bảng giá bán lẻ mới dành cho các mẫu...
Suzuki tung ra lớp áo khoác mới màu đen cực ngầu cho mẫu xe 2019...
Cặp SUV siêu sang Lamborghini Urus đầu tiên vừa cập cảng Hải Phòng...