Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 09:25 AM (GMT+7)

Tesio Buell XB12 Firebolt: Viễn cảnh tương lai của xế độ

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc Tesio Buell đã được xây dựng trong một xưởng hiện đại với phần mềm thiết kế CAD và một máy in 3D.

   

Đó là sản phẩm trí tuệ của Paolo “Tex” Tesio - một nhà thiết kế ô tô của Ý với kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành. Tesio đã làm việc chính thức tại một công ty thiết kế và kỹ thuật, và làm việc cho một nhà sản xuất ô tô lớn. Sau khi tan ca, anh tự do thiết kế những tác phẩm của mình tại xưởng Tex Design - nơi nuôi dưỡng niềm đam mê xe hai bánh của anh.

Tesio từng thành công với chiếc chiếc Ducati S4R cách đây 4 năm. Cỗ máy Buell XB12 Firebolt 2006 là dự án mới nhất của Tesio.

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 1

Phiên bản độ của mô hình Buell XB12 Firebolt 2006

“Trong một thời gian dài tôi đã cố gắng thử sức đam mê với động cơ xi lanh đôi của Mỹ, tôi bị cuốn hút bởi sức mạnh”, anh Tesio chia sẻ.

Dự án tinh chỉnh mô hình Buell XB12 Firebolt 2006 kéo dài 18 tháng, trong đó 12 tháng, Tesio chỉ tập trung vào thiết kế phát triển, sử dụng phần mềm thiết kế Autodesk Alias.

Thông thường, nếu bạn phác thảo bằng một tờ giấy, những ý tưởng đầu tiên dần sẽ chuyển sang hình ảnh ba chiều. Nhưng nếu bạn kết hợp cả hai giai đoạn, làm việc trực tiếp trong không gian thứ ba, điều này sẽ cho phép bạn có được một hình dung hoàn hảo về khối lượng và tỷ lệ của xe.

“Trên xe gắn máy, kiểu dáng và tính năng đi đôi với nhau. Mọi yếu tố thẩm mỹ phải hài hòa hoàn hảo với một chiếc máy cơ học và ngược lại. Không có gì đáng ngạc nhiên, các cấu trúc thượng tầng của Buell đều rất chặt chẽ và kết hợp hoàn hảo với nhau”, Tesio cho biết.

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 2

Chiếc xe được sản xuất bởi phần mềm thiết kế CAD và một máy in 3D

Trên thực tế, mô hình Buell vẫn giữ lại hệ thống treo, bánh xe và phanh ban đầu. Tất cả các bộ phận hoạt động tốt không cần phải thay thế.

Phuộc phía trước vẫn giữ nguyên theo bản nguyên mẫu, đèn pha lấy từ mô hình Husqvarna 701 Supermoto. Tesio cũng sử dụng một khung phụ mới và thiết kế đuôi xe mới. Lỗ thông hơi mới giúp loại bỏ nhiệt sinh ra bởi động cơ. Tesio cũng dành thời gian để làm gọn dây dẫn để chiếm không gian ít hơn. Các bộ phận bên ngoài bao gồm một màn hình hiển thị Motogadget kỹ thuật số và một bộ giảm âm phía sau GPR.

Đây liêu có phải tương lai của xe độ? việc tùy biến? Buell của Tesio chắc chắn sẽ là câu trả lời phù hợp. Không có sự lãng phí vật liệu, và nếu bạn đã làm tốt công việc với thiết kế của bạn, mọi thứ hoàn hảo mà không có bất kỳ sự trục trặc nào. Đó là tương lai trong lĩnh vực thiết kế.

Cùng ngắm hình ảnh chiếc Tesio Buell XB12 Firebolt 2006:

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 3

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 4

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 5

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 6

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 7

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 8

 tesio buell xb12 firebolt: vien canh tuong lai cua xe do hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự kiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona sẽ chính thức được Hyundai Thành...
2018 Honda Click 150i trên cơ Honda Vision ở Việt Nam, thậm chí có...
Toyota Việt Nam vừa thông báo về hai đợt triệu hồi xe để khắc phục...