Thứ Ba, ngày 22/10/2019 23:17 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 15:19 PM (GMT+7)

“Thần gió” Pagani Huayra đã có thể lăn bánh tại Việt Nam

Chiếc siêu xe trị giá hàng triệu USD Pagani Huayra của đại gia Minh Nhựa đã chính thức được ra biển trắng với chi phí khoảng 90 tỷ đồng.

   

 “than gio” pagani huayra da co the lan banh tai viet nam hinh anh 1

Siêu xe triệu đô Pagani Huayra của đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) chính thức mang biển số trắng 51G-697.55.

Siêu xe triệu đô Pagani Huayra độc và đắt nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại đã ra biển trắng sau nhiều lần gặp trục trặc, không đăng ký được. Đây là chiếc xe thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi là “đại gia” Minh Nhựa.

Chiếc siêu xe Pagani Huayra độc nhất vô nhị tại Việt Nam mang biển số 51G-697.55. Thông tin này được vị đại gia trẻ tuổi chia sẻ trên trang facebook cá nhân và nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng.

Từ những thông tin PV nắm được đến thời điểm hiện tại, chiếc siêu xe Pagani Huayra của đại gia Minh Nhựa đã hoàn tất việc đăng kiểm, đủ điều kiện để lăn bánh. Ngay sau khi đăng kiểm xong, chính tay vị đại gia này này đã lái chiếc siêu xe chạy về nhà mà không cần tới sự trợ giúp của xe cứu hộ như những lần trước.

 “than gio” pagani huayra da co the lan banh tai viet nam hinh anh 2

Siêu xe Pagani Huayra tại Việt Nam có giá lăn bánh ước tính gần 90 tỷ đồng.

Các loại chi phí để vị đại gia này ra biển số trắng cho chiếc siêu xe gồm: lệ phí trước bạ, phí đăng ký biển số, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm TNDS bắt buộc.

Ước tính với giá xe khoảng 80 tỷ đồng, đại gia Minh Nhựa đã phải chi thêm khoảng 8 tỷ đồng để có được biển số cho chiếc xe hiện nay, khiến giá sau khi ra biển số trắng siêu xe Pagani Huayra lên tới gần 90 tỷ đồng.

Pagani Huayra của đại gia Minh Nhựa cập bến Việt Nam từ tháng 9.2016 trước sự trầm trồ của nhiều người bởi đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu.

Xe được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30x30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

 “than gio” pagani huayra da co the lan banh tai viet nam hinh anh 3

Đại gia Phạm Trần Nhật Minh chụp hình cùng chiếc Pagani Huayra của mình khi vừa cập bến Việt Nam

Mọi chi tiết trên Huayra đều đắt giá. Mỗi bu-lông titan gắn trên hệ thống treo phía sau trị giá 98 USD, tổng số chi tiết chế tác thủ công bằng titan trên xe trị giá 37.000 USD. Tất cả chi tiết này đều được khắc logo Pagani bằng laser.

Động cơ tăng áp kép V12 6.0 lít do Mercedes-AMG phát triển của Huayra sản sinh 730 mã lực, đi kèm hộp số tuần tự 7 cấp độ và một ly hợp đĩa đơn. Lý do hãng không sử dụng hộp số ly hợp kép bởi nó khiến xe bị tăng trọng lượng thêm 70 kg. Pagani Huayra chỉ mất 2,8 giây tăng tốc từ 0 - 100 km/h, trước khi cán mốc giới hạn 370 km/h.

Theo Cẩm Tú (Xe Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng tại khu vực Đông Nam Á nhưng Honda SH150i ở Indonesia có giá...
Không những được nâng cấp động cơ, mà Air Blade phiên bản mới còn...
Với màu đen mạnh mẽ, Piaggio Medley S 150 ABS có khả năng “nghênh...