Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:23 AM (GMT+7)

Tìm ra 5 chiếc SUV tốt nhất năm 2016

authorTrần Lê Thứ Tư, ngày 29/03/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Consumer Reports đã chọn lọc trong một danh sách dài những chiếc SUV từ Nhật, Đức và Mỹ các sản phẩm tệ nhất và tốt nhất theo nhận định riêng.

   

Để đánh giá mức độ tốt và tệ của một chiếc xe, các chuyên gia Consumer Reports đã bí mật mua tất cả các mẫu xe cần thiết và lái thử chúng. Họ thực hiện mọi bài kiểm tra nghiêm ngặt nhất và khám phá chúng trên cả đường phố lẫn đường đua ở Connecticut. Được biết, tổng cộng mỗi xe đã phải trải qua 50 bài kiểm tra cá nhân. Do vậy, Consumer Reports thuộc hàng những tổ chức có đánh giá khách quan và trung thực nhất hiện nay.

 tim ra 5 chiec suv tot nhat nam 2016 hinh anh 1

Subaru XV

Consumer Reports cho biết, mẫu Subcompact SUV tốt nhất theo họ chính là chiếc Subaru XV. Trong khi đó, Fiat 500X Easy lại là chiếc xe tệ nhất trong phân khúc. Ở phân khúc Compact SUV tốt nhất, Subaru cũng "ẵm" giải với chiếc Forester.

 tim ra 5 chiec suv tot nhat nam 2016 hinh anh 2

Subaru Forester

Tại phân khúc SUV cỡ trung, chiếc Toyota Highlander là kẻ chiến thắng. Mẫu xe này có tới 8 chỗ ngồi và một động cơ V6 3.5 L mạnh mẽ, chưa kể xe còn có tùy chọn động cơ hybrid. Ở phân khúc này, chiếc Jeep Wrangler Unlimited Sahara lại là mẫu xe tệ nhất.

 tim ra 5 chiec suv tot nhat nam 2016 hinh anh 3

Audi Q7

Ở phân khúc Compact SUV hạng sang và SUV cỡ trung/lớn thì các đại diện từ Đức đều đạt thành tích tốt nhất với Porsche Macan và Audi Q7. Mẫu xe tệ nhất thuộc 2 phân khúc này là Land Rover Discovery Sport HSE và Cadillac Escalade Premium.

 tim ra 5 chiec suv tot nhat nam 2016 hinh anh 4

Porsche Macan

Có thể thấy, mặc dù cách thức thực hiện rất khách quan nhưng danh sách này vẫn dựa trên cảm nhận và gu đánh giá của người Mỹ, nên chưa hẳn đã là chính xác để áp dụng được trên toàn thế giới.

 tim ra 5 chiec suv tot nhat nam 2016 hinh anh 5

Toyota Highlander

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có thể lưu hành một chiếc Corolla Altis mới, người tiêu dùng...
Sở hữu công nghệ ngắt động cơ tạm thời, phanh liên hợp, tiết kiệm...
Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 khai mạc vào ngày 24.10 tới đây...