Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:50 AM (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump “đe nẹt” huyền thoại Harley-Davidson

authorVân Long Thứ Tư, ngày 20/02/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu Harley-Davidson “đổ xô” ra sản xuất ở nước ngoài thì hãng xe huyền thoại xứ cờ hoa này sẽ có nguy cơ mất ngay khách ruột tại sân nhà.

   

Đó là những cảnh báo mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho nhà sản xuất xe Harley-Davidson trong buổi làm việc với giới chóp bu của hãng xe huyền thoại và cũng là niềm tự hào của ngành công nghiệp xe hai bánh của xứ cờ hoa.

 tong thong donald trump “de net” huyen thoai harley-davidson hinh anh 1

Ông Trump tuyên bố Harley-Davidson là niềm tự hào của người Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết nhà sản xuất xe có trụ sở tại Wisconsin sẽ phải đối diện với nguy cơ mất các khách hàng Mỹ nếu như chuyển ra nước ngoài để sản xuất.

“Tôi nghĩ rằng đây là một sản phẩm vĩ đại của nước Mỹ. Người dân của chúng ta tự hào hơn khi được sử dụng. Tôi thực sự tin rằng Harley sẽ tạo bước tiến mạnh – người dân sẽ mua Harley-Davidson hơn, họ không muốn hãng xe này được đóng ở nước ngoài”, ông Trump nói với Fox News.

 tong thong donald trump “de net” huyen thoai harley-davidson hinh anh 2

Ông Trump cho rằng Harley-Davidson cần được sản xuất ở trong nước nhiều hơn.

Người đứng đầu Nhà Trắng tỏ ra không đồng tình với lý giải của Harley-Davidson khi muốn sử dụng chính sách giảm thuế quan để sản xuất nhiều xe ở nước ngoài hơn. Ông Trump lưu ý rằng Harley chính là dòng xe của nước Mỹ. Đó là môtô của Mỹ và cần được đóng ngay trong nước.

Cập nhật: Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa ông Donal Trump và ông Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 27-28.2. Hiện tại các phái đoàn ngoại giao, mật vụ của Mỹ - Triều đã có mặt tại Hà Nội để làm nhiệm vụ tiền trạm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày 27-28.2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việt Nam đã nhập khẩu tổng gộng 39.000 ô tô nguyên chiếc trong 3...
2019 Aprilia Storm 125 chính thức lên kệ tại các đại lý Ấn Độ. Mẫu...
Yamaha Exciter 150 có thêm phiên bản mới cùng với các phiên bản...