Thứ Năm, ngày 18/10/2018 06:23 AM (GMT+7)

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1)

authorVân Long Thứ Ba, ngày 21/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Muốn hạn chế tối thiểu tai nạn khi lái xe môtô, bạn cần để ý tới những tình huống nguy hiểm dưới đây để có thể phòng tránh được tốt hơn.

   

1. Các phương tiện giao thông đang đi tới

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p1) hinh anh 1

Lái xe mô tô có nhiều thú vị nhưng cũng không ít nguy hiểm.

Có thể một lái xe đang soạn tin nhắn trên điện thoại. Hoặc có thể họ đang ăn, hay là đang ngủ ngật. Nhưng nếu các xe này chạy đúng làn đường thì không sao còn nếu trệch sang làn đường khác thì hậu quả khôn lường. Kể cả xe ô tô không lao trực tiếp vào lái xe mô tô mà chỉ cần đẩy lái xe mô tô bật ra khỏi phương tiện của mình thì cũng khó mà biết trước được hậu quả. Cho nên bạn cần để ý liên tục vào tình hình giao thông và lái xe để làm sao tránh ít nhất va chạm với các phương tiện giao thông đang đi tới bạn.

2. Xe hơi đang đợi rẽ đường

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p1) hinh anh 2

Cần để ý nhiều hơn trong tình huống đi qua giao lộ.

Tất cả các lái xe môtô đều gặp những tình huống phải tránh các xe hơi rẽ đường ngay trước mặt mình. Nhưng trong thực tế vẫn rất nhiều trường hợp bị gặp nạn trong tình huống này. Tất cả các lái xe ôtô đều được khuyến cáo cần cất điện thoại đi và chú ý nhiều hơn tới những gì đang diễn ra xung quanh mình. Tuy nhiên từ phía người lái xe mô tô cũng cần tập trung nhiều hơn khi đi lái xe qua các giao lộ. Sự cảnh giác đó có thể cứu sống chính bạn.

3. Phanh nặng và đột ngột

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p1) hinh anh 3

Cần học kỹ năng xử lý trong tình huống phanh gấp.

Dù là phương tiện gì nếu bạn phanh gấp sẽ có một nguy cơ tai nạn tiềm năng, nhưng sẽ là nguy hiểm hơn nếu bạn đang lái một chiếc mô tô. Khi phanh trước của bạn cung cấp tới 70% lực dừng xe, có thể khiến bánh trước bị khóa lại, tạo lực đẩy bạn ra khỏi xe gây nguy hiểm. Nếu xe của bạn có hệ thống chống bó cứng phanh thì có thể hạn chế vấn đề này nhưng điều quan trọng hơn là bạn cần học cách xử lý trong những tình huống phanh nặng.

4. Đi trên đường có sỏi

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p1) hinh anh 4

Không nên đi vội vàng trên đường có sỏi đá.

Các xe mô tô có khả năng chạy cua góc rất tốt trong những tình huống thông thường trên những con đường bình thường, nhưng nếu có chướng ngại vật trên đường đi như cát bụi và thậm chí các vết xước trên đường cũng khiến bạn khó xử lý hơn, và tồi tề nhất là đường có sỏi. Sỏi khiến xe có thể trệch theo hướng không thể đoán trước được, dễ gây ra tai nạn. Nếu bạn chịu khó di chuyển chậm, hạ chân xuống thì sẽ an toàn hơn là tăng ga với mong muốn chạy thật nhanh qua quãng đường như vậy.

5. Để tốc độ cua góc quá nhanh

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p1) hinh anh 5

Trước khi cua góc cần hạ tốc.

Một trong những điểm tốt nhất của mô tô chính là tốc độ nhanh. Với giá bán của một chiếc Honda Civic mới, bạn có thể mua một chiếc mô tô có thể sánh ngang tốc độ với siêu xe cả 250 nghìn USD. Trải nghiệm tốc độ cao sẽ tạo ra sự phấn khích nhưng cũng có những nguy hiểm. Nếu xe chạy trên một đường thẳng thì hầu hết các xe môtô không gặp nguy hiểm. Nhưng nếu cua góc thì tình hình sẽ khác biệt rất lớn. Khi cua góc quá nhanh, ngay cả những tay lái có kinh nghiệm cũng có thể bị hậu quả nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với những gia đình thường xuyên có nhu cầu di chuyển đông người...
Xe ga 2019 Honda Vision Smartkey đã chính thức về các đại lý bán...
Cô gái 22 tuổi đến từ xứ Bạch Dương là người chơi xe môtô nổi...