Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:52 PM (GMT+7)

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P2)

authorVân Long Thứ Năm, ngày 23/03/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ôtô mở cửa xe, chuyển làn đường hay các lái xe phía sau bạn luôn là những nguy hiểm tiền ẩn mà bạn cần tránh.

   

6. Mở cửa xe hơi

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p2) hinh anh 1

Thông thường khi chạy xe trên đường bạn hiếm khi thấy lái xe ôtô mở cửa xe khi đang di chuyển, nhưng ở các thành phố, các tay lái mô tô luôn phải để ý tới tình huống này, nhất là khi đang di chuyển với tốc độ nhanh.

7. Xe ôtô chuyển làn đường

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p2) hinh anh 2

Khi ô tô chuyển làn đường nếu không để ý rất dễ dẫn tới va chạm với xe máy và khi đó người bị tổn thương hơn là các tay lái xe máy. Điều náy sẽ càng nguy hiểm hơn các các đường cao tốc. Hãy để ý dấu hiệu xe ô tô đang chuẩn bị vượt làn đường sẽ giúp bạn giảm được nguy hiểm.

8. Những lái xe ở phía sau bạn

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p2) hinh anh 3

Các lái xe không có thói quen để ý tới các xe khác dừng lại ở những điểm giao lộ và trong rất nhiều trường hợp các lái xe phía sau tông vào gây va chạm dây chuyền. Ngay cả khi bạn không dừng lại ở các giao lộ, thì những lái xe phía sau bạn vẫn là một mối nguy hiểm tiềm năng. Nhất là khi di chuyển chậm.

9. Thời tiết khắc nghiệt

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p2) hinh anh 4

Lái xe mô tô trong trời mưa khá khổ sở. Bạn thường bị ướt đã đành, các lái xe khác còn văng nước vào bạn, những vũng nước lớn có thể tiềm ẩn các nguy hiểm mà bạn không nhìn thấy. Ngay cả mùa hè nóng bức hay mùa đông giá lạnh cũng khiến bạn khá vất cả.

10. Uống rượu bia khi lái xe

 top 10 nguy hiem nhat lai xe moto can tranh (p2) hinh anh 5

Không giống như xe hơi, lái xe mô tô luôn bị trong ảo giác rằng họ vẫn an toàn để lái xe ngay cả khi đã say. Nhưng cho dù là bạn có thấy an toàn nhưng rượu gấm vào sẽ làm cho phản ứng của bạn chậm lại, phán đoán cũng bị suy yếu và tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra. Cách phòng tránh đơn giản là hãy không uống rượu khi lái xe và đưa ra nguyên tắc là chỉ đi xe khi bản tỉnh táo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đường nét bắt mắt của 2019 Yamaha Exciter RC sẽ khiến bạn dâng...
Những chiếc xe tay ga 50 cc dần dần chiếm thị phần không nhỏ nhờ...
Xe ga Yamaha Janus đẹp, rẻ thế này bảo sao lại được xếp vào hàng...