Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:25 AM (GMT+7)

Toyota ra mắt xe đua GR Supra Racing Concept

authorTấn Phong (Motor1.com) Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Toyota ra mắt xe đua GR Supra Racing Concept trong kỳ triển lãm Geneva 2018

   

 toyota ra mat xe dua gr supra racing concept hinh anh 1

Phiên bản sản xuất thương mại cho Toyota Supra 2019 vẫn chưa lộ diện, Toyota mang đến triển lãm Geneva Motor Show 2018 phiên bản xe đua cho Supra thế hệ mới với tên gọi Toyota GR Supra Racing Concept.

 toyota ra mat xe dua gr supra racing concept hinh anh 2

​​Sau nhiều năm chờ đợi, xe thể thao Toyota Supra thế hệ tiếp theo đang đến rất gần, hãng xe Nhật Bản mang đến mẫu concept được phát triển từ Supra thế hệ mới (MKV) với hệ dẫn động cầu sau (RWD) trọng lượng nhẹ, kiểu dáng khí độc học với cánh gió lớn đặc trưng của xe đua thực thụ.

 toyota ra mat xe dua gr supra racing concept hinh anh 3

​Xe được phát triển bởi bộ phận đua của Toyota - Toyota Gazoo Racing, mẫu xe đua này sẽ đánh dấu sự trở lại của ''huyền thoại đường phố'' - Toyota Supra sau khi đã bị dừng sản xuất cách đây 16 năm. Xe nhấn mạnh vào thiết kế khí động học và trọng lượng nhẹ khi sử dụng vật liệu composite cho cản trước sau và cả cánh gió đuôi giúp tăng thêm lực nén (downforce).

 toyota ra mat xe dua gr supra racing concept hinh anh 4

​Nội thất xe đã bị loại bỏ những thứ không cần thiết với một chiếc xe đua để cắt giảm trọng lượng, ghế đua OMP làm bằng sợi carbon, trang bị khung bảo vệ khi lật, bình chữa cháy trong trường hợp cấp thiết... Toyota GR Supra Racing Concept bộ mâm BBS với khoá giúp mở bánh nhanh khi đua...​​

 toyota ra mat xe dua gr supra racing concept hinh anh 5

Nguyên mẫu concept này dự kiến sẽ được cập nhật vào ...trò chơi điện tử Gran Turismo trong vài tháng tới. Những thông tin về động cơ trên mẫu xe concept này vẫn chưa được tiết lộ. Toyota lại tiếp tục ''ngâm'' Toyota Supra thế hệ tiếp theo - MKV. ​​Toyota GR Supra Racing Concept 2018: ​

Tag:  Toyota, Toyota Supra,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dường như mẫu SUV đô thị Honda HR-V đang tự làm khó mình khi được...
Mẫu xe điện hạng sang Jaguar I-Pace vừa chứng tỏ năng lực vận hành...
Sang đầu tháng 10.2018, bộ đôi môtô mới với phân khối nhỏ của...