Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:51 PM (GMT+7)

Trải nghiệm để đời khi khám phá Tây Nguyên bằng Trailblazer

authorAn Nhi Thứ Hai, ngày 20/08/2018 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khám phá miền đất đỏ Bazan trên một chiếc SUV cơ bắp đích thực, hãy thử một lần thực hiện và khái niệm hối tiếc có lẽ chỉ là xa xỉ.

   

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 1

Trailblazer là lựa chọn phù hợp cho một hành trình khám phá miền cao nguyên đầy nắng và gió.

Cầm lái chiếc SUV 7 chỗ ngồi đời mới Chevrolet Trailblazer xuyên qua những cánh rừng, vượt qua những con đèo kỳ vĩ của miền đất đỏ bazan Tây Nguyên đầy nắng và gió thực sự là một trải nghiệm để đời.

Sáng sớm, phố núi Pleiku vẫn chìm trong màn sương bảng lảng. Nhâm nhi ly café sánh quyện đúng kiểu Tây Nguyên, những háo hức cho một hành trình biết chắc là rất dài vẫn ùa về thật nhẹ nhàng.

Chiếc SUV 7 chỗ đời mới Trailblazer được khởi động từ xa. Hành lý xếp gọn vào khoang sau đã được gập phẳng hàng ghế thứ 3. Động cơ diesel 2.5L VGT turbo khá ồn ào, nhưng ngồi vào trong khoang xe, những âm thanh vọng lại từ động cơ lại được tiêu tán đáng kể nhờ khả năng cách âm cực tốt.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 2

Khả năng off-road của một chiếc SUV 7 chỗ ngồi sẽ giúp mọi cuộc hành trình trở nên thú vị.

Cắm chiếc iPhone đã bật sẵn siri, hệ thống MyLink tự động kết nối ứng dụng Apple CarPlay, kho âm nhạc và hệ thống đàm thoại rảnh tay sẵn sàng cho nhu cầu giải trí của các thành viên trong xe và người cầm lái cũng nhàn nhã nhận những cuộc gọi khi cầm lái.

Rong ruổi trên một chiếc SUV 7 chỗ ngồi rộng rãi và được trang bị tận răng những công nghệ an toàn hiện đại, chẳng dại gì mà không tìm cho mình những cung đường mới mẻ để trải nghiệm.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 3

Chiếc cầu treo chênh vênh trước khi vào Biển Hồ.

Đặt lịch trình qua Biển Hồ, chiếc cầu treo õng ẹo chỉ đủ sức tải từng xe một đi qua là trải nghiệm đầu tiên nhưng thực sự thú vị, vừa hồi hộp, vừa hứng khởi.

“Phía trước chúng ta là Măng Đen, con đèo được đánh giá là đẹp nhất Tây Nguyên”, tiếng người dẫn đoàn vọng lại qua bộ đàm. Măng Đen chưa được nhiều người biết đến, ngoài con đèo đẹp nhất, nơi đây còn sở hữu đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời, được mệnh danh như một Đà Lạt thứ hai.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 4

Hành trình đi qua Măng Đen, con đèo được mệnh danh đẹp nhất Tây Nguyên và là một Đà Lạt thứ hai.

Đánh lái qua từng khúc cua với cảnh quan xung quanh đẹp như tranh vẽ, chiếc SUV cơ bắp đậm chất Mỹ rẽ vào từng con đường mòn của miền đất đỏ Bazan, xuyên qua bìa rừng và trở lại với một phần của mảnh đất Gia Lai.

Hồ Vĩnh Sơn hiện ra trước mắt với chênh vênh những triền đất đỏ Bazan. Mực nước hồ thủy điện Vĩnh Sơn rút xuống để lộ ra những thân cây lao vút lên trời như những ngọn chông của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên thủa còn kháng chiến chống Mỹ. Những thân gỗ ngâm nước lâu ngày không còn nhẵn nhụi mà chuyển sang màu sẫm và đẹp hệt gỗ lũa. Một khung cảnh huyền hoặc mà có lẽ, với những người yêu thích chụp ảnh, những shot hình đẹp chắc chắc sẽ được ra đời.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 5

Hồ Vĩnh Sơn, điểm "check-in" nên tìm đến đối với những tín đồ xê dịch.

Tạm biệt Vĩnh Sơn, 15 chiếc Trailblazer bắt đầu cho một chặng đường gian nan nhất là băng qua cánh rừng Kon Chư Răng, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai để hướng về chốn gieo thân của thi sỹ Hàn Mặc Tử.

Kon Chư Răng là khu bảo tồn thiên nhiên thuộc tỉnh Gia Lai. Xuyên qua cánh rừng già là một con đường nhỏ đã được bê tông hóa. Nhưng khúc cua vừa thách thức những tay lái dù là mới hay đã “thành nghề” lại vừa đem lại những cảm xúc thú vị, nhất là dễ dàng cảm nhận khả năng cân bằng của chiếc SUV 7 chỗ ngồi đời mới.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 6

Xuyên qua những cánh rừng đại ngàn luôn đem lại những cảm xúc khó quên.

Ở Kon Chư Răng còn có một điểm “check-in” tuyệt vời đối với những tín đồ xê dịch là thác K50. Tiếc rằng, khi 15 chiếc Trailblazer xuyên qua Kon Chư Răng, mặt trời cũng đã xuống núi từ khá lâu. Đây có lẽ là điểm đáng tiếc nhất của một hành trình dài đầy cảm xúc.

 trai nghiem de doi khi kham pha tay nguyen bang trailblazer hinh anh 7

Không chỉ những cánh rừng, nắng và gió mà Tây Nguyên còn có những cung đường tuyệt đẹp để thử sức "chiến binh" Chevrolet Trailblazer.

Nếu chưa từng khám phá Tây Nguyên, khám phá miền đất đỏ Bazan trên một chiếc SUV cơ bắp đích thực, hãy một lần thực hiện điều đó và khái niệm hối tiếc có lẽ chỉ là xa xỉ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phái đẹp Việt đang háo hức chờ ngày rinh về xe tay ga 2019 Honda SH...
Quyền sản xuất và phân phối ô tô thương hiệu Nissan tại thị trường...
Màu xanh kết hợp với vàng ánh hồng giúp xe ga NVX 155 của Yamaha...