Thứ Hai, ngày 24/09/2018 13:04 PM (GMT+7)

Triển lãm ôtô Paris sẽ vắng bóng Lamborghini: Nguyên nhân vì đâu?

authorNhật Nguyên Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 18:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: Dòng đời

(Dân Việt) Mô hình triển lãm dần đánh mất vị thế của mình.

   

Hãng siêu xe Ý Lamborghini vừa ra thông báo không tham dự triển lãm ôtô Paris năm nay; không lâu sau khi tập đoàn “mẹ” Volkswagen cũng ra thông báo tương tự. Kỳ triển lãm trước diễn ra vào năm 2016, hãng siêu xe Italy cũng đã vắng mặt, triển lãm ôtô Paris  được tổ chức vào tháng 10 hàng năm và luôn phiên với triển lãm ôtô Frankfurt.

 trien lam oto paris se vang bong lamborghini: nguyen nhan vi dau? hinh anh 1

Lamborghini Asterion được ra mắt tại Paris Motor Show 2014.

Lần cuối cùng mà Lamborghini tham dự triển lãm này là vào năm 2014 khi đó hãng xe Ý cho ra mắt mẫu xe hybrid điện Asterion. Đó là thời điểm mà ông Stephan Winkelmann vẫn còn làm CEO, trước khi bị thay thế bởi ông Stefano Domenicali.

 trien lam oto paris se vang bong lamborghini: nguyen nhan vi dau? hinh anh 2

Mô hình triển lãm ôtô ngày càng đánh mất tầm quan trọng của mình.

Không riêng gì Volkswagen và Lamborghini, những nhà sản xuất ôtô khác như: Ford, Mazda, Opel, Mitsubishi, Nissan và Infiniti đều cũng sẽ vắng mặt tại triển lãm Paris 2018. Tuy nhiên thì các nhãn hàng khác thuộc tập đoàn Volkswagen như Audi, Porsche, Seat và Skoda vẫn sẽ tham dự đầy đủ. Hai ông lớn là Bentley và Bugatti thì chưa đưa ra thông báo chính thức.

 trien lam oto paris se vang bong lamborghini: nguyen nhan vi dau? hinh anh 3

Giới chuyên môn dự đoán việc hàng loạt hãng xe lớn “rút chân” khỏi một trong những kỳ triển lãm ôtô lớn nhất thế giới cho thấy mô hình triển lãm đã đánh mất tầm quan trọng trong thời đại internet và kỹ thuật số phát triển, mỗi hãng xe khi tham dự một kỳ triển lãm phải bỏ ra kinh phí không hề nhỏ mà hiệu quả mang lại còn là một dấu hỏi lớn. Nhiều nhà sản xuất ôtô đang đi theo hướng ra mắt sản phẩm của mình tại một sự kiện riêng của hãng hoặc tham gia vào những sự kiện điện tử tiêu dùng lớn như triển lãm CES sẽ thu hút được số lượng lớn khách tham quan và truyền thông thế giới.

Tag:  lamborghini, parismotorshow,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để cầm cương được các môtô phân khối lớn, lượn như “bồ câu” thì các...
Taro RT300T Pathfinder có thể coi là đối thủ “nặng ký” của Yamaha...
Dàn xe máy với biển ngũ quý 9, 8 hay 6 là những con số được tin đem...