Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:37 AM (GMT+7)

Triệu hồi 765 xe SUV hạng sang Mercedes GLC tại Việt Nam

authorAn Nhi Thứ Năm, ngày 02/08/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành triệu hồi bổ sung 765 chiếc GLC để khắc phục lỗi linh kiện.

   

Cụ thể, theo thông báo của từ liên doanh ô tô Đức, trên một số xe GLC có hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm (tiếp mass) của trục dẫn động lái điện vô-lăng và cụm mô-đun công tắc thuộc hệ thống tín hiệu điều khiển túi khí. Đây là những xe sử dụng mô-đun công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo có chất lượng không đảm bảo.

Do chất lượng của của những linh kiện này nên những xe bị ảnh hưởng sẽ có hiện tượng đèn báo túi khí bật sáng và túi khí có thể kích nổ mất kiểm soát trong một số trường hợp nhất định, ví dụ như khi có sự tích điện (tích điện dương) bởi quá trình ma sát từ người tài xế/ghế/vô-lăng… có thể hình thành trên trục/mô-đun công tắc dẫn đến xảy ra sự phóng điện tại tiếp điểm nối nguồn điện.

“Việc hoạt động thiếu kiểm soát của túi khí tài xế có thể gây nguy hiểm cho người lái xe và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn”, thông báo của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết.

 trieu hoi 765 xe suv hang sang mercedes glc tai viet nam hinh anh 1

Chương trình triệu hồi này đã bắt đầu được thực hiện tại hệ thống phân phối chính hãng Mercedes-Benz trên toàn quốc và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2022.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi của người tiêu dùng, Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục thực hiện triệu hồi những xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục. Những xe nằm trong diện triệu hồi thuộc hai phiên bản GLC 250 4Matic và GLC 300 4Matic (số loại X253) và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/2017.

Đây là đợt triệu hồi bổ sung cho đợt triệu hồi 1.671 xe C-Class và GLC đã được Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện từ giữa tháng 5/2018.

Liên doanh ô tô Đức cho biết thêm, do lỗi xuất phát từ chất lượng linh kiện nên không loại trừ khả năng những xe nhập khẩu khác cùng chủng loại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, đối với những xe GLC do tập đoàn Daimler AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam theo các dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu thuộc diện triệu hồi theo công bố của Daimler AG, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Chương trình triệu hồi này đã bắt đầu được thực hiện tại hệ thống phân phối chính hãng Mercedes-Benz trên toàn quốc và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2022. Dự kiến thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi xe mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

Liên quan đến đợt triều hồi này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi thấy hiện tượng cảnh báo túi khí bật sáng hoặc nhận được thông báo từ Mercedes-Benz Việt Nam, người tiêu dùng cần nhanh chóng liên lạc và đưa xe đến các đại lý để kiểm tra và khắc phục theo đúng tiêu hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toyota Wigo và Innova bất ngờ “mất hút” trong khi mẫu xe đa dụng...
2019 Yamaha Exciter 150 vừa xuất hiện phiên bản Doxou hoàn toàn mới...
Xe ga 2019 Vespa GTS Super 300 vừa có ấn bản đặc biệt Notte với...