Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:23 AM (GMT+7)

VinFast bắt tay Siemens sản xuất xe buýt điện tại Việt Nam

authorAn Nhi Thứ Hai, ngày 13/08/2018 06:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến sản phẩm xe buýt điện chất lượng cao đầu tiên của VinFast sẽ chính thức xuất xưởng vào cuối năm 2019.

   

 vinfast bat tay siemens san xuat xe buyt dien tai viet nam hinh anh 1

Đại diện VinFast và Siemens Việt Nam ký kết các hợp đồng hợp tác.

VinFast vừa tiến thêm một bước quan trọng trong kế hoạch cho ra đời sản phẩm xe buýt điện đầu tiên của mình bằng việc bắt tay với hãng công nghệ Siemens.

Cụ thể, nhà sản xuất ô tô xe máy thành viên tập đoàn VinGroup vừa cùng lúc ký 2 hợp đồng hợp tác với Siemens, bao gồm hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện để sản xuất xe buýt điện. 

Đây là hai thỏa thuận cốt lõi khởi đầu cho quá trình xây dựng chuỗi giá trị sản xuất dòng phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, góp phần thay đổi diện mạo cho ngành giao thông tại Việt Nam theo hướng đồng bộ hơn, hiện đại hơn. 

Siemens sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện và là một trong những doanh nghiệp uy tín trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải. Việc lựa chọn thương hiệu danh tiếng toàn cầu để cung cấp giải pháp công nghệ, linh kiện cũng thể hiện cam kết của VinFast trong việc đưa ra thị trường những sản phầm vững chãi, an toàn, được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Cùng với Siemens, trong thời gian tới VinFast cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác thiết kế, cung cấp công nghệ, kỹ thuật sản xuất, hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện phong cách, chất lượng cao vào cuối năm 2019.

Ngoài ra, VinFast cũng đang phát triển các phương tiện cá nhân thân thiện với môi trường khác bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và ô tô điện.

“Hai hợp đồng vừa được ký kết với Siemens khẳng định rõ cam kết của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe buýt điện an toàn, tiện nghi, chất lượng cao, vì một tương lai xanh cho người dân Việt Nam. Đây sẽ là một giải pháp tiên phong  góp phần thay đổi hệ thống vận tải công cộng tại Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc phụ trách dự án VinFast của tập đoàn Vingroup, chia sẻ.

Trước đó, tập đoàn Vingroup cũng đã lựa chọn Siemens làm đối tác cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Như vậy, chỉ chưa đầy một năm kể từ ngày khởi động dự án, VinFast đã hoàn thành một loạt thỏa thuận quan trọng với các đối tác uy tín trên thế giới để nhanh chóng ra đời những dòng sản phẩm xe máy điện, ô tô, ô tô điện và xe buýt điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Danh sách 10 mẫu ô tô ít được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn...
Phái đẹp Việt đang háo hức chờ ngày rinh về xe tay ga 2019 Honda SH...
Màu xanh kết hợp với vàng ánh hồng giúp xe ga NVX 155 của Yamaha...