Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 17:30 PM (GMT+7)

VinFast sẽ lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới?

authorBiên Thùy Thứ Ba, ngày 16/04/2019 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới sẽ được lập nên khi VinFast hoàn thành nhà máy với khoảng thời gian kỷ lục 21 tháng.

   

 vinfast se lap ky tich moi trong nganh cong nghiep o to the gioi? hinh anh 1

Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô vào tháng 9.2019. Tuy nhiên, mới đây VinFast đã thông báo sẽ chính thức khánh thành nhà máy của mình vào tháng 6.2019, tức sớm hơm 3 tháng so với kế hoạch.

Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng. Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast.

Trước đó, vào cuối quý 1. 2019, VinFast đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đến 14 nước tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng. Sau các vòng thử nghiệm va đập và kiểm định kỹ thuật nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn cao của quốc tế, các mẫu xe VinFast đã nhận được đánh giá rất tích cực.

Kết quả kiểm thử sản phẩm phản ánh sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây là cơ sở quan trọng để VinFast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô tô lên 3 tháng so với kế hoạch, chuyển từ tháng 9.2019 lên tháng 6.2019.

 vinfast se lap ky tich moi trong nganh cong nghiep o to the gioi? hinh anh 2

Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast.

“Việc chất lượng xe VinFast được đánh giá cao bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Hiện chúng tôi đang hoàn tất những công đoạn cuối để có thể khánh thành và đưa nhà máy vào sản xuất hàng loạt trong tháng 6.2019. VinFast đã sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm ô tô chất lượng, đẳng cấp thế giới”, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast, chia sẻ.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.

Dự kiến VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe CUV Fadil trong quý 2.2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2019 Yamaha Exciter 150cc vừa có phiên bản mới đét tại thị trường...
YouTuber Nguyễn Thành Nam đã có màn thể hiện ngoạn mục sau khi thay...
Mẫu sedan nổi tiếng của Toyota dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị...