Thứ Tư, ngày 19/09/2018 21:52 PM (GMT+7)

Xe Hàn Quốc tốt hơn xe Nhật?

author Minh Quang (Giao thông vận tải) Thứ Năm, ngày 25/06/2015 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) J.D.Power cho rằng chất lượng xe Hàn Quốc tăng nhanh và đã vượt qua nhiều dòng xe của Nhật Bản.

   

Kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được J.D.Power công bố khiến người tiêu dùng toàn cầu "giật mình" bởi sự lên ngôi về chất lượng sản phẩm của các thương hiệu xe Hàn Quốc.

 xe han quoc tot hon xe nhat? hinh anh 1

Chiếc Kia Carens này đã quá quen thuộc với người Việt Nam

Cụ thể, trong số 33 thương hiệu ô tô trong danh sách nghiên cứu thì nhãn hiệu Kia lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai về chất lượng, nhờ hai dòng sản phẩm Soul và Sorento liên tục đứng đầu trong phân khúc đại diện. Các dòng xe còn lại của Kia hầu hết đều nằm trong danh sách xe bán chạy ở các thị trường mà chúng góp mặt.

Năm nay các thương hiệu xe Nhật Bản không chỉ bị đánh giá thấp hơn so với xe Hàn Quốc trong hạng mục đánh giá chất lượng ban đầu, mà còn bị các nhãn hiệu đến từ châu Âu đánh bại trong bảng xếp hạng chung toàn ngành.

Các nhãn hiệu xe hơi Mỹ và Nhật Bản đều chỉ đạt điểm chất lượng dưới mức trung bình trong nghiên cứu của J.D.Power năm nay.

Bảng xếp hạng J.D.Power 2015 cho thấy, các nhãn hiệu xe Hàn Quốc đạt mức điểm trung bình khoảng 90 lỗi/100 xe, trong khi đó xe châu Âu là 113 lỗi còn con số tương ứng của xe Nhật Bản và Mỹ cùng 114 lỗi/100 xe. Điểm trung bình của toàn ngành trong năm 2015 được ấn định là 112 lỗi.

Porsche năm thứ 3 liên tiếp xếp hạng cao nhất về chất lượng trong bảng đánh giá từng thương hiệu riêng biệt với điểm số 80/100, tiếp theo là Kia (86 điểm), Jaguar (93 điểm), Hyundai (95 điểm). Lexus và Toyota vẫn nằm trong tốp 10 nhưng chỉ đạt số điểm là 104.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba phiên bản đặc biệt của các mẫu xe mô tô phân khối lớn BMW R...
Ngay sau khi “vượt ải” Nghị định 116 xong, mẫu SUV 7 chỗ ngồi...
Đây có thể không phải là chiếc xe máy thực tế nhất hoặc hoạt động...