Thứ Năm, ngày 16/08/2018 05:53 AM (GMT+7)

Xe siêu sang Bentley cải tiến từ... Toyota Venza

authorPhương Linh Thứ Tư, ngày 15/02/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ nghĩ đây hẳn là một mẫu xe mới toanh của Bentley, nhưng sự thật thì chưa hẳn như vậy...

   

 xe sieu sang bentley cai tien tu... toyota venza hinh anh 1

Bentley Bentayga, mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu Bentley, là cơn sốt trên toàn thế giới và đạt doanh số kỷ lục trên toàn cầu trong năm 2016 vừa qua. Tuy nhiên giá bán quá cao lên tới 229.100 USD (5,2 tỷ đồng) khiến nó nằm ngoài tầm với của đại đa số người tiêu dùng.

 xe sieu sang bentley cai tien tu... toyota venza hinh anh 2

Nhằm thỏa mãn đam mê, một chủ xe sống tại Mỹ đã tìm cách tự chế chiếc Bentley Bentayga của riêng mình. Bằng cách dựa trên chiếc xe Toyota Venza cũ, anh ta lắp đầu xe, đèn hậu, bánh và logo mới, tất cả đều mượn từ Bentley Continental. Do đó, nếu nhìn từ phía trước, rất dễ nhầm lẫn đây là xe Bentley "xịn", đặc biệt với những ai không rành xe cộ.

 xe sieu sang bentley cai tien tu... toyota venza hinh anh 3

Chủ nhân chiếc xe "Venzayga" này không tiết lộ thông tin về nội thất hay có chỉnh sửa gì về động cơ hay không. Chỉ biết rằng Venza nguyên bản trang bị máy xăng 2.7L 182 mã lực hoặc V6 3.5L 268 mã lực, đều chưa xứng tầm "xe siêu sang".

 xe sieu sang bentley cai tien tu... toyota venza hinh anh 4

Ở một góc độ nào đó, kiểu dáng của Venza cũng khá tương đồng với Bentley Bentayga, ít nhất là về khoản... gầm cao hơn sedan thông thường. Hiện nay, mẫu Venza đã bị Toyota khai tử ở Mỹ từ năm 2015 và dự kiến đến hết năm nay sẽ ngưng sản xuất trên toàn thế giới.

Tag:  bentley, bentayga, toyota, venza   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...
Một lái xe Ducati Multistrada Enduro có đam mê là mang các chú rắn...