Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 01:10 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 05:55 AM (GMT+7)

Yamaha XSR900 Alter: Chiếc xe "phá vỡ truyền thống" thiết kế và công nghệ

Simon Dabadie - chủ xưởng Dab Motors - đã cố tình tránh các quy trình truyền thống để tạo ra thứ mà ông gọi là “một loại xe máy tùy chỉnh mới”.

   

Làn sóng tùy chỉnh mới được đi theo phong cách cổ điển old school. Chiếc xe Yamaha XSR900 của xưởng Dab Motors đến từ Pháp sở hữu các bộ phận kim loại đã được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ gia công chùm tia laser và thân xe được chế tạo từ sợi lanh.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 1

Ý tưởng của Simon là sự pha trộn giữa kỹ thuật, thiết kế và xe máy. Ông đã quen thuộc với thiết kế 3D và in ấn, ông từng làm việc cho cả Roland Sands Design và Deus Ex Machina.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 2

“Chiếc xe Alter là tầm nhìn của chúng tôi về tương lai của xe máy tùy chỉnh”, Simon chia sẻ. “Trong dự án này, chúng tôi muốn chứng minh rằng chúng ta phải nắm lấy các công nghệ mới, sáng tạo hơn và tập trung vào các ý tưởng mới”.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 3

Một trong những công nghệ mới đó là sản xuất phụ gia kim loại — một sản phẩm đặc biệt đến từ đối tác của Dab Motors trong dự án, Poly-Shape. Thông qua một quá trình được gọi là gia công chùm tia laser, trong trường hợp này, Poly-Shape sản xuất một khung phụ mới, tay lái và khung đèn pha, tất cả từ vật liệu nhôm.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 4

Khung phụ đặc biệt được phát triển dựa trên mô hình XSR900 tiêu chuẩn, các bộ phận mới cũng nhẹ hơn 50 % so với trước đây.

Hệ thống treo thể thao Öhlins ở cả hai đầu bánh xe, cùng với một cặp bánh xe Rotobox RBX2 cực chất. Nâng cấp phanh đến từ thương hiệu Brembo và lốp xe là Michelin Road 5s. Simon cũng đã lắp đặt một bộ lọc hiệu năng DNA và ống xả IXIL SX1.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 5

Ghế ngồi được bao phủ trong Armalith — một loại vải chống mài mòn cũng được sử dụng trên quần jean và áo vest.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 6

“Thông điệp chính mà Simon muốn cung cấp với biến thể Alter là, trong một thế giới được kiểm soát phần lớn bởi công nghệ, chúng ta không phải bị mắc kẹt với những cách làm việc cũ”, Simon chia sẻ. “Alter được sinh ra bằng cách sử dụng các công nghệ mới và được truyền cảm hứng từ chúng. Chúng tôi muốn kích thích sự tò mò của mọi người bằng cách sử dụng các loại vật liệu mới, và bằng cách kiểm tra mọi ý tưởng mà chúng tôi có”.

 yamaha xsr900 alter: chiec xe "pha vo truyen thong" thiet ke va cong nghe hinh anh 7

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế sang chảnh lại có giá cực rẻ, xe tay ga mới Vespa Notte...
Hãng xe thời trang đến từ Italy vừa giới thiệu ra thị trường Việt...
Dường như mẫu SUV đô thị Honda HR-V đang tự làm khó mình khi được...