Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:00 AM (GMT+7)

17 năm công tác không nhận được tiền BHXH

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong hơi thở yếu ớt, chị Huệ nói: “17 năm công tác trong ngành giáo dục, tôi đóng tiền BHXH đầy đủ, nay bị trọng bệnh, sắp chết muốn nhận đồng tiền công sức của mình mà cũng khó khăn”.

   

Chị Đặng Thị Huệ, sinh năm 1973, là giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Mai B, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), công tác trong ngành giáo dục 17 năm, nay chị bị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhưng 7 tháng qua, không nhận được tiền bảo hiểm xã hội (BHXH).

Ngày 13.5, chúng tôi đến thăm chị Huệ tại xóm Hồng Lợi, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn. Anh Hà Văn Nam (chồng chị Huệ) cho biết: Chị Huệ là giáo viên từ năm 1994 đến năm 2011.

Tháng 8.2010, chị thấy sức khoẻ giảm sút, bụng đau nhiều nên đến Bệnh viện 108 (Hà Nội) khám, bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư dạ dày và chỉ định mổ. Sau phẫu thuật, chị được đưa về nhà chăm sóc. Đến tháng 2.2011, chị thấy sức khoẻ khá hơn nên trở lại trường, đứng lớp dạy học.

Tháng 10.2011, chị trở lại Bệnh viện Đa khoa khu vực phía bắc Nghệ An khám lại và được biết căn bệnh ung thư đã di căn sang xương, buồng trứng. Bệnh viện trả chị về nhà. Thời gian này, chị nhận 2 tháng lương.

Bệnh tình ngày một nặng thêm, chị Huệ nằm liệt giường, phải có người chăm sóc. Gia đình chị đến phòng BHXH huyện, tỉnh xin làm thủ tục cho chị được hưởng chế độ BHXH. Hồ sơ xin cấp BHXH của chị Huệ đã được gửi lên BHXH huyện Nghĩa Đàn và BHXH tỉnh Nghệ An. Thế nhưng suốt 7 tháng qua, gia đình chị không thấy người của BHXH đến nhà thẩm định hồ sơ và chị không nhận được đồng tiền BHXH nào.

Chị Huệ cũng đang từng ngày đối mặt với tử thần, rất cần sự quan tâm của BHXH. Trong hơi thở yếu ớt, chị Huệ nói: “17 năm công tác trong ngành giáo dục, tôi đóng tiền BHXH đầy đủ, nay bị trọng bệnh, sắp chết muốn nhận đồng tiền công sức của mình mà cũng khó khăn”. Thiết nghĩ, cơ quan BHXH huyện Nghĩa Đàn, BHXH tỉnh Nghệ An cần trả tiền BHXH sớm cho chị Huệ, để giúp chị bớt khó khăn trong những năm tháng cuối đời.

Xem bình luận
tội nghiệp 3 đứa con còn lại.Vì có hơi men trong người mà người chồng đã làm mất lí trí,giết vợ.Mong...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng vì rượu mà ra . Xã hội ta nhậu nhẹt đã thành tệ nạn .
Bình luận có 0 phản hồi
thật là khốn nạn,
hết sức bất bình,
thương các cháu nhỏ vô cùng
Bình luận có 0 phản hồi
Tội nghiệp cho những đứa trẻ. Những người đàn ông như vậy xã hội nên tẩy chay hết đi....
Bình luận có 0 phản hồi
Thật đáng buồn cho GĐ đó và thật tội nghiệp các cháu nhỏ! Càng tội nghiệp cho tất cả những "Ai" coi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi dịp Giáng sinh (Noel) về người ta lại dành tặng cho cha mẹ,...