Thứ Tư, ngày 08/04/2020 08:53 AM (GMT+7)

Chống dịch Covid-19: Những người nổi tiếng, đừng im lặng nữa!

authorVũ Mạnh Cường Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 09:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người nổi tiếng quý mến, đã đến lúc các bạn không nên im lặng khi cả xã hội đang chống dịch Covid-19. Nếu các bạn có tâm và có tấm lòng, tôi tin là các bạn sẽ nghĩ ra và làm được rất nhiều điều có ích.

   

Nhạc sĩ Khắc Hưng, các ca sĩ Min và Erik tạo nên một bài hát về phòng, chống virus corona gây hiệu ứng toàn cầu.

Vũ công Quang Đăng sáng tạo ra vũ điệu rửa tay trong vòng 15 phút khiến cả thế giới cũng lắc lư nhảy múa theo.

Ca sĩ Thái Thùy Linh hát lời chế "Ông bà anh thời Covid-nineteen", hướng dẫn người ta những biện pháp phòng chống dịch một cách vui nhộn.

 chong dich covid-19: nhung nguoi noi tieng, dung im lang nua! hinh anh 1

John Oliver phấn khích với giai điệu của Ghen cô Vy của Việt Nam, một bài hát đem lại hứng khởi cho nhiều người trong việc phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH.

Châu Bùi - một nghệ sĩ dự tuần lễ thời trang Milan về nước vui vẻ đi cách ly tập trung. Từ nơi đó, cô nhắn nhủ: "Mọi người ơi, việc làm đúng đắn nhất ngay lúc này chính là hành động vì trách nhiệm cộng đồng chứ không phải di tản hay trốn tránh khai báo y tế khi đã qua vùng dịch hay tiếp xúc với người bệnh. Hãy thẳng thắn thừa nhận để đừng lây lan. Hãy cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch bằng cả trái tim!".

Bình luận viên bóng đá Trương Anh Ngọc đăng tải status kêu gọi mọi người “nói không với fake news” trong mùa dịch.

Danh sách những người nổi tiếng của Việt Nam có hành động đẹp gây ảnh hưởng tích cực tới công chúng trong mùa dịch kéo dài đã hai tháng qua hình như chỉ gói gọn có vậy.

Dịch Covid-19 trở nên dữ dội ngay sau Tết, nhưng không thấy "celebs" của chúng ta đồng loạt lên tiếng, giống như vụ khóc than cho Paris sau đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà.

 chong dich covid-19: nhung nguoi noi tieng, dung im lang nua! hinh anh 3

Nghệ sĩ Cát Phượng hứa quay clip xin lỗi công khai do đưa tin sai về dịch Covid-19 - Ảnh: FB NHÂN VẬT.

Ngay cả khi Vĩnh Phúc gồng mình chống dịch hồi tháng trước, cũng rất ít người nổi tiếng chèn khung ảnh “Vĩnh Phúc cố lên” vào ảnh đại diện trên Facebook của mình.

Những việc dễ dàng như vậy để tỏ lòng trắc ẩn, bày tỏ tinh thần đoàn kết đã không được những người nổi tiếng hưởng ứng. Thay vì thế có người chia sẻ trên facebook những thông tin giả gây hoang mang dư luận. Thay vì thế, có người tìm cách né cách ly – trốn tránh trách nhiệm trước sức khỏe của chính mình và sức khỏe của cộng đồng.

Những người nổi tiếng của chúng ta đang ở đâu?

Những người có sức ảnh hưởng lớn với công chúng nếu góp một tay với ngành y lan truyền các thông điệp phòng chống dịch, nếu lên tiếng kêu gọi các fan club của mình hãy tin tưởng vào chiến dịch chống Covid-19 của Chính phủ, nếu đứng ra đóng góp vật chất và tinh thần để tiếp thêm động lực cho những nỗ lực chống dịch, thì chắc chắn sức mạnh của chúng ta sẽ nhân lên rất nhiều.

Những người nổi tiếng quý mến, đã đến lúc các bạn không nên im lặng nữa. Hãy chung tay cùng cả dân tộc chống dịch đi nào. Nếu các bạn có tâm và có tấm lòng, tôi tin là các bạn sẽ nghĩ ra và làm được rất nhiều điều có ích!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thế này chẳng khác gì treo lệnh truy nã" - một F3 đang cách ly dịch...