Thứ Tư, ngày 11/12/2019 23:46 PM (GMT+7)

Khách hàng Tân Bình Apartment lại rồng rắn kéo nhau đi đòi nhà

authorKỳ Phương Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều lần cầu cứu cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa nhận được dấu hiệu tích cực, trưa ngày 23.4, rất đông khách hàng đã kéo đến trước Dự án Tân Bình Apartment (Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) để đòi nhà.

   

 khach hang tan binh apartment lai rong ran keo nhau di doi nha hinh anh 1

Các cư dân cho rằng, nguyên nhân chính của việc chậm trễ giao nhà là do chủ đầu tư tự ý xây vượt tầng. Ảnh Kỳ Phương

Dự án Tân Bình Apartment còn có tên gọi khác là dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình hay Tân Bình Tower 2 và do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư.

Theo đó, trưa cùng ngày, hàng chục khách hàng đã cầm theo băng rôn kéo đến trước dự án để đòi nhà. Nội dung trên băng rôn ghi rõ các vẫn đề như: Yêu cầu cơ quan nhà nước thực hiện đập bỏ phần sai phạm để giao nhà cho dân nghèo; yêu cầu bồi thường 5 triệu đồng/tháng/hộ như ông Đ.V.T đã cam kết ngày 29.10.2016;…

Chị N (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, do nhu cầu cần nhà ở đã tìm đến dự án Tân Bình Apartment. Hợp đồng ký kết giữa các bên thể hiện rõ, thời gian giao nhà là tháng 3.2016. Thế nhưng kể từ đó đến nay, chủ đầu tư đã hứa hẹn nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy bàn giao nhà cho người mua.

“Chúng tôi là dân lao động có thu nhập thấp. Để mua được căn nhà là số tiền mồ hôi nước mắt tích góp gần 20 năm, cùng vay mượn người thân. Vậy mà, cả năm nay, gia đình tôi vẫn phải ở nhà thuê, mà dự án thì chưa biết đến bao giờ mới hoàn thiện”, chị N chia sẻ.

Theo anh B, nguyên nhân chính của việc chậm bàn giao nhà là do chủ đầu tư tự ý xây vượt tầng và bị thanh tra sở xây dựng ra quyết định đình chỉ thi công dự án. Đến tháng 9.2016, khi phát hiện sai phạm, Sở Xây dựng TP. HCM ra quyết định cưỡng chế bắt buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ một phần của dự án.

“Dự án được phê duyệt 14 tầng, nhưng hiện tại chủ đầu tư đã xây dựng lên đến 16 tầng. Ngoài ra, chúng tôi cũng không hiểu tại sao ông Đ.V.T lại không chịu bồi thường hợp đồng như đã cam kết trước đó", anh B bức xúc. 

Theo tìm hiểu của Dân Việt, đây là không phải là lần đầu tiên khách hàng đến Công ty Tân Bình để đòi nhà. Đầu tháng 12.2016, nhiều cư dân đồng loạt ký tên để gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 11.2.2017, gần 30 cư dân của dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội (quận Tân Bình, TP.HCM) đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM cầu cứu.

Xem bình luận
Mong rằng sxd có những hành động cứng rắng, quyết liệt đối
Bình luận có 0 phản hồi
nên mạnh tay với những sai phạm về gói nhà ở xã hội này cho dân nhờ.
Bình luận có 0 phản hồi
Đã là dự án nhà xã hội thì nhà ở là vấn đề ưu tiên số 1, làm như vậy thì còn j là chính sách nữa......
Bình luận có 0 phản hồi
đập bỏ sai phạm cho dân nhờ
Bình luận có 0 phản hồi
Mong lãnh đạo TpHCM can thiệp cưỡng chế đập bỏ phần sai phạm và tiếp tục hoàn thiện dự án để người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tuần trôi qua, người dân ở nhiều quận của Hà Nội đang phải chịu...