Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:39 PM (GMT+7)

Thu lại bò “đi lạc” vào nhà cán bộ

authorMai Khuê Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Tiến – Phó phòng Kinh tế thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, toàn bộ 10 con bò nông thôn mới (NTM) cấp sai đối tượng ở thôn Xóm Mới (xã Ninh Tây, Ninh Hòa) đã được thu lại, cấp cho các hộ do dân bình xét.

   

Theo báo cáo của UBND thị xã Ninh Hòa, sau khi báo chí đăng tải thông tin về việc tại xã Ninh Tây, hầu hết bò NTM được chia cho người nhà cán bộ, UBND thị xã đã yêu cầu tổ chức họp dân. Hàng trăm hộ dân đã tham dự cuộc họp để bình xét từng hộ được nhận lại số bò này.

Kết quả chỉ có 1 hộ trong danh sách cũ được giữ lại bò, 9 hộ còn lại phải trả lại để cấp cho 9 hộ mới được bình xét. Riêng những cán bộ có sai phạm trong việc chia bò NTM cho người nhà, UBND thị xã Ninh Hòa đang chỉ đạo thanh tra khẩn trương để xử lý theo quy định.

Như NTNN đã phản ánh, năm 2014, xã Ninh Tây được tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng để hỗ trợ phát triển sản xuất thực hiện Chương trình NTM. Xã đã sử dụng vốn này mua 15 con bò cấp hỗ trợ cho 15 hộ, riêng thôn Xóm Mới cấp cho 10 hộ. Hầu hết số bò này được cấp cho người nhà cán bộ gây bức xúc trong dân…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến công trình xây dựng trái phép trên đỉnh Mã Pí Lèng,...