Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:11 PM (GMT+7)

Tiểu thương bức xúc, vây kín trụ sở UBND tỉnh

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sáng 9.5, hàng trăm tiểu thương của chợ Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã kéo UBND tỉnh mong muốn chuyển đến lãnh đạo tỉnh những bức xúc mà theo họ đó là những nguyện vọng chính đáng.

   

Tuy nhiên, số người này đã không vào được bên trong trụ sở UBND tỉnh.

Liên quan đến sự việc này, từ sáng mùng 1 Tết Nhâm Thìn, khoảng 800 tiểu thương chợ Bỉm Sơn, cũng đã đem chăn chiếu cùng con cái ra chợ nằm ngủ để giữ chợ.

Hàng trăm người đóng quầy hàng phản đối việc UBND thị xã Bỉm Sơn bán chợ cho Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc, nhưng không thông báo rõ ràng với người dân.

 tieu thuong buc xuc, vay kin tru so ubnd tinh hinh anh 1
Tiểu thương chợ Bỉm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh Thanh Hóa sáng 9.5

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết: ngày 7.5 các tiểu thương buôn bán tại chợ nhận được Quyết định 803 của UBND thị xã về việc kiện toàn Ban quản lý chợ thay thế QĐ 271/QĐ – UBND ngày 6.2.2012.

Tuy nhiên, hàng trăm tiểu thương không nhất trí với quyết định này nên chưa làm hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh với Ban quản lý chợ Bỉm Sơn, và đã kéo nhau lên UBND thị xã đề nghị thị xã Bỉm Sơn phải bổ sung vào Quyết định 803 đầy đủ nội dung theo Quyết định 273/QĐ – UBND ngày 6.2.2012 của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc: Hủy bỏ QĐ 3037/QĐ – UBND ngày 22.12.2011 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về việc bàn giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc tiếp nhận, đầu tư, kinh doanh và quản lý. Các tiểu thương đề nghị, Ban quản lý chợ Bỉm Sơn phải là đơn vị trực thuộc UBND thị xã Bỉm Sơn quản lý…

Chiều cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết: “Việc bà con kéo nhau lên UBND thị xã rồi lại kéo lên UBND tỉnh là do bà con chưa hiểu vấn đề. Hôm 8.5, khi bà con kéo lên UBND thị xã, tôi cũng đã giải thích rõ cho bà con là: Quyết định 803 thay QĐ 271 là để kiện toàn lại Ban quản lý chợ.

Tuy nhiên, bà con vẫn chưa hiểu và đề nghị trong Quyết định 803 phải bổ sung thêm nội dung về việc hủy bỏ quyết định bàn giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc tiếp nhận đầu tư kinh doanh và quản lý. Vấn đề chuyển giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc, thì chúng tôi đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh”- ông Dũng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi dịp Giáng sinh (Noel) về người ta lại dành tặng cho cha mẹ,...