Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:12 PM (GMT+7)

“10 triệu bàn tay sạch” để phòng chống dịch bệnh

authorTuấn Kiệt Thứ Hai, ngày 16/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.5, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD ĐT tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông Hành trình 10 triệu bàn tay sạch và phòng chống dịch bệnh theo mùa.

   

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bàn ta không sạch chứa hàng triệu vi khuẩn gây bệnh. Tuy việc rửa tay với xà phòng tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại rất khó thực hiện một cách thường xuyên. Khảo sát gần đây nhất của Bộ Y tế cho thấy chỉ 23% rửa tay trước khi ăn và 36% sau khi đi vệ sinh. Một nghiên cứu của Bộ Y tế cũng đã chứng minh có thể giảm 1-10% tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi nếu người mẹ thường xuyên rửa tay với xà phòng. Bàn tay không sạch là nguy cơ của hàng loạt các ổ bệnh. Có đến 50% các loại bệnh dễ lây lan như: cúm, tiêu chảy, tay chân miệng… mắc phải do vệ sinh cơ thể không đúng cách.

 “10 trieu ban tay sach” de phong chong dich benh hinh anh 1

Học sinh Hà Nội rửa tay hưởng ứng chiến dịch “10 triệu bàn tay sạch” .

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các ngành đặc biệt là các trường học cùng vận động người dân, trẻ em hình thành thói quen rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa hàng chục loại bệnh lây truyền nguy hiểm với thông điệp ““Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Bộ trưởng hy vọng sau chiến dịch “10 triệu bàn tay sạch”, thói quen rửa tay sẽ lan truyền rộng rãi để hơn 90 triệu đôi bàn tay của người dân Việt đều sạch.

Ngoài ra, chương trình truyền thông Phòng chống dịch bệnh theo mùa sẽ được triển khai trên 22 tỉnh thành trên cả nước, tiếp cận trực tiếp 2.8 triệu bà mẹ và trẻ em thông qua các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức, chăm sóc sức khỏe, đồng thời, mang thông điệp của chương trình tới hơn 8.8 triệu người qua truyền thông đa phương tiện như giao lưu trực tuyến với chuyên gia sức khỏe, nhận tin nhắn SMS cảnh báo dịch bệnh cùng các thông tin bổ ích khác qua mạng internet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng ta thường nghe câu “râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ...
Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ...
Kết luận của Bộ Y tế do ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục...