Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:12 PM (GMT+7)

25 năm ngành phẫu thuật tạo hình

authorTuấn Kiệt Thứ Ba, ngày 04/10/2016 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ môn phẫu thuật tạo hình (Đại học Y Hà Nội) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập (1.10-1991- 1.10-2016).

   

Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Phan là người đã đặt nền móng cho chuyên ngành phẫu thuật tạo tình của Việt Nam. Giáo sư được giao trọng trách là Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình, và trực tiếp xây dựng một Bộ môn chuyên sâu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam.

25 năm qua, với 23 khoá đào tạo chuyên khoa định hướng, 22 khoá đào tạo bác sĩ nội trú và cao học, Bộ môn phẫu thuật tạo hình đã đào tạo được hơn 100 bác sĩ có trình độ nội trú và cao học, cùng với hơn 200 bác sĩ chuyên khoa định hướng. Chương trình đào tạo nghiên cứu sinh của Bộ môn đã bắt đầu tuyển sinh từ năm 2014 và cho đến nay đang có 11 nghiên cứu sinh.

Cùng lễ kỷ niệm, các bác sĩ tạo hình thẩm mỹ toàn quốc đã về dự Hội Nghị Phẫu thuật tạo hình -Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 với chủ đề “Vượt lên trên phẫu thuật thẩm mỹ”. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật tạo hình trên toàn quốc cùng với các giáo sư –phẫu thuật viên tạo hình-thẩm mỹ đầu ngành của thế giới.

Hội nghị sẽ tập trung những báo cáo về các tiến bộ kỹ thuật và các bài giảng cho bốn chủ đề chính bao gồm: Cập nhật các kiến thức cơ bản trong phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ mũi, phẫu thuật thẩm mỹ mắt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vú”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo một nghiên cứu mới công bố, việc quan hệ tình dục ít nhất một...
Nhiều người nghĩ ngứa da là điều bình thường nhưng cũng...
Khối u to rất nhanh, tiến triển thành một khối khổng lồ như quả mít...