Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:56 PM (GMT+7)

Ăn bún giò, cụ ông 105 tuổi mắc xương heo trong thực quản

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cụ ông 105 tuổi ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sau khi ăn sáng với món bún giò heo đã bị mẩu xương mắc trong thực quản.

   

Ngày 19.1, các bác sĩ tại Khoa Nội Tiêu hóa – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nội soi và lấy mẩu xương heo khá lớn ra khỏi thực quản của ông T.V (105 tuổi, ở TP.Quy Nhơn).

Theo thông tin từ người nhà ông V, sáng cùng ngày, ông cụ ăn sáng với món bún giò heo, không may bị một mẩu xương lọt vào thực quản gây đau đớn nên ông được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

 an bun gio, cu ong 105 tuoi mac xuong heo trong thuc quan hinh anh 1

Bún giò heo. Ảnh minh họa

Kết quả nội soi cho thấy, có dị vật xương heo cứng, nằm vị trí hạ họng kèm nhiều thức ăn và bệnh nhân được chỉ định gắp qua nội soi.

Bác sĩ Võ Thành Nam Bình - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, tình trạng người già, trẻ em bị hóc xương, thức ăn hoặc dị vật xảy ra khá thường xuyên nhưng đây là bệnh nhân lớn tuổi nhất từng được bệnh viện gắp dị vật qua nội soi.

Bác sĩ Bình cũng khuyến cáo, người dân cần chú ý khi cho người lớn tuổi hoặc trẻ em ăn uống để tránh những trường hợp tương tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...
Thời gian làm việc của phòng khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai là từ...
Sự kết hợp này mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe, các chuyên...