Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 05:25 AM (GMT+7)

Báo Sức khỏe đời sống phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 28/06/2018 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc thi nhằm tuyên dương những tấm gương thày thuốc tiêu biểu có đóng góp cho cộng đồng để người dân hiểu hơn những khó khăn của ngành y tế và những hy sinh vất vả, thầm lặng của các thày thuốc khi thực hiện nhiệm vụ cứu người.

   

Tại Lễ phát động ngày 28.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, viết về sự hy sinh thầm lặng của thầy thuốc là góp phần củng cố niềm tin của xã hội vào thực tế: ngành y đâu chỉ có một vài thầy thuốc làm dư luận bức xúc mà có cả một đội ngũ đông đảo y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ nhân viên đang thầm lặng làm tốt công việc cứu người trị bệnh của mình, đúng như lương tâm mà họ ấp ủ là tất cả vì con người và bệnh nhân thân yêu.

 bao suc khoe doi song phat dong cuoc thi “su hy sinh tham lang” lan thu 5 hinh anh 1

Nhiều tấm gương thày thuốc đang tận tụy vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân (Ảnh IT)

“Nghề thầy thuốc bấy lâu vẫn được coi là nghề nguy hiểm. Nhưng trong bối cảnh xã hội của ngày hôm nay với nhiều giá trị đạo đức xuống cấp đáng báo động thì môi trường bệnh viện không chỉ đe dọa người thầy thuốc bởi những nguy cơ lây nhiễm bệnh tật mà còn là danh dự, là tính mạng của họ. Không ít thầy thuốc đã bị người nhà bệnh nhân truy sát ngay trong lúc đang làm nhiệm vụ cứu chữa người bệnh, khiến chúng ta đau lòng  và căm phẫn. Câu chuyện ở một số bệnh viện, nhân viên/ bác sĩ học võ để bảo vệ chính mình là một vấn đề thời sự không thể của riêng ngành Y tế” – Bộ trưởng chia sẻ.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 28.6.2018 đến 31.12.2019. Bài viết gửi về địa chỉ: báo Sức khỏe đời sống, 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. E-mail: hysinhthamlang@gmail.com. Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và nhiều giải thưởng có giá trị khác. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đồ ăn cay nóng khiến cơ thể gặp rất nhiều vấn đề như mụn nhọt,...
Sau khi ăn cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác, có đến 150...
Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh năm...