Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Bệnh viện Bạch Mai đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.2, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba (lần 2).

   

Tới dự buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích của toàn thể cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai trong công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân. Đồng thời, Chủ tịch nước yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp thu, ứng dụng tiến bộ y học tiên tiến, hiện đại; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, trang thiết bị để Bệnh viện Bạch Mai khẳng định vị thế của mình, trở thành bệnh viện ngang tầm khu vực và thế giới.

 benh vien bach mai don nhan huan chuong doc lap hang ba hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân trương Độc lập Hạng Ba cho Bệnh viện Bạch Mai.

“Cán bộ y tế cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ phải yêu thương chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

 benh vien bach mai don nhan huan chuong doc lap hang ba hinh anh 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho PGS.TS Nguyễn Quốc Anh (bên phải) và GS.TS Nguyễn Lân Việt.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau 105 năm phấn đấu, nỗ lực, Bệnh viện Bạch Mai đã phát tiền không ngừng. Hiện bệnh viện có quy mô 1.400 giường bệnh với tổng số cán bộ công chức là 2.000 người. Mỗi năm có từ 350.000 đến 450.000 người đến khám, với số bệnh nhân điều trị nội trú trung bình từ 50.000 đến 60.000 người. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh lúc nào cũng quá tải (trên 100%)…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng. Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và GS.TS Nguyễn Lân Việt – nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thói quen vệ sinh tưởng như giúp cải thiện sức khỏe, nhưng...
Khi nói đến công dụng của vải người ta thường chỉ nhắc đến cùi vải,...
Nam bệnh nhân 42 tuổi bị vết thương ngực bụng nguy kịch tính mạng,...