Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:14 AM (GMT+7)

Bệnh viện Bãi Cháy “đi tắt, đón đầu” để vươn lên tầm cao mới

authorP.V Thứ Ba, ngày 27/02/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm trong vùng kinh tế - xã hội đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dân số gia tăng cơ học rất lớn, khách du lịch trong nước và quốc tế gia tăng hàng năm, do vậy việc xây dựng thêm Bệnh viện Bãi Cháy là tất yếu và rất quan trọng. Một trong những tiêu chí vươn lên tốp đầu của Bệnh viện Bãi Cháy là nguồn nhân lực tốt và thiết bị tiên tiến.

   

Bệnh viện Bãi Cháy là Bệnh viện Đa khoa hạng II tuyến tỉnh, được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt và triển khai với hơn 600 giường bệnh và đầy đủ 28 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, đơn nguyên; có vị trí địa lý nằm ở phía Tây TP.Hạ Long, trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy - Tuần Châu, bên bờ vịnh Hạ Long - một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 benh vien bai chay “di tat, don dau” de vuon len tam cao moi hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy đầu tư hiện đại nằm kề Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Bệnh viện Bãi Cháy đã tập trung rất tốt việc phát triển nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao bằng nhiều hình thức như: Thu hút các thầy thuốc giỏi từ nơi khác về, chủ động tuyển được nhiều thầy thuốc tốt nghiệp loại khá giỏi ở các trường đại học, tích cực đào tạo chuyên môn, xây dựng chế độ đãi ngộ xứng đáng, đặc biệt đối với lực lượng tri thức và lao động kỹ thuật cao.

 benh vien bai chay “di tat, don dau” de vuon len tam cao moi hinh anh 2

Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo với phương châm “Lương y như từ mẫu”.

Đồng thời đây là một trong những đơn vị được trang bị máy móc thiết bị mới nhất và hiện đại nhất như: Máy chụp citi cắt lớp, máy soi cộng hưởng từ, máy tán sỏi bằng tia laze, máy điều trị xạ trị… Được Bộ Y tế chuyển giao công nghệ theo Đề án 1816 và cử cán bộ, nhân viên học tập nâng cao tay nghề tại các tuyến trên.Đặc biệt, đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện đã làm chủ những ca kỹ thuật khó và phức tạp như: Phẫu thuật sọ não, phẫu thuật xử lý vết thương thấu tim, phổi, cấp cứu ngừng tim, ngừng hô hấp…

Với mục tiêu: “Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng phục vụ vì sức khỏe cộng đồng, ra sức xây dựng Bệnh viện ngày càng hiện đại, tiên tiến ngang tầm các nước phát triển” tập thể đội ngũ hơn 600 người gồm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang ngày đêm tận tình cứu chữa người bệnh.Vì vậy, qua nhiều năm hoạt động, Bệnh viện đã chữa trị được rất nhiều bệnh nhân có những căn bệnh hiểm nghèo.

Hiện nay, Bệnh viện đang tiếp tục triển khai Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương giai đoạn 2016- 2020; Xây dựng đề án phát triển Bệnh viện lên hạng I tuyến tỉnh năm 2018- 2019; Hướng tới thành lập Trung tâm Ung bướu trực thuộc Bệnh viện Bãi Cháy; Nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh và đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

 benh vien bai chay “di tat, don dau” de vuon len tam cao moi hinh anh 3

 Bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những thành tích có đượctrong 5 năm (2007-2011), Bệnh viện đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì. Năm 2017, Bệnh viện cũng vinh dự được nhận Bằng khen, giấy khen và cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công Đoàn Y tế Việt Nam, UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh… cho những thành tích và đóng góp của Bệnh viện.

Mặc dù ra đời sau bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (tại TP.Uông Bí, Quảng Ninh), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhưng Bệnh viện Bãi Cháy có lợi thế cạnh tranh là tuyển chọn được đội ngũ y bác sỹ có trình độ tay nghề cao, trang bị thiết bị y tế mới, hiện đại, công nghệ tiên tiến. Đó là một chiến lược “đi tắt, đón đầu” để Bệnh viện vươn tầm cao mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vòng hơn 1 tuần, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã tiếp nhận...
Trong tuần đầu tiên của năm 2019, thành phố ghi nhận 60 ca mắc sởi,...