Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:36 AM (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đơn vị y tế tuyến đầu của khu vực Trung du miền núi phía Bắc

authorP.V Thứ Ba, ngày 03/12/2019 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những năm qua, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ đã không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc “vừa hồng vừa chuyên”; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị. Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã trở thành Cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.

   

Năm 2019, năm bản lề để ghi nhận sự chuyên nghiệp hóa của BVĐK tỉnh khi đưa vào sử dụng đồng bộ các Trung tâm điều trị chuyên sâu như: Trung tâm Đột quỵ; Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng; Trung tâm Thận - Lọc máu, đặc biệt là Trung tâm Sản Nhi.

Đến nay, Bệnh viện có tổng số 39 khoa, phòng, trung tâm, trong đó có 08 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng, 05 khoa cận lâm sàng, 10 Trung tâm chuyên sâu, với tổng số hơn 2.000 giường bệnh. BVĐK tỉnh Phú Thọ tự hào là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I theo mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

 benh vien da khoa tinh phu tho, don vi y te tuyen dau cua khu vuc trung du mien nui phia bac hinh anh 1

Toàn cảnh bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

BVĐK tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, trên 46% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu được triển khai như: Phẫu thuật bắc cầu động mạch; điều trị ung thư đồng bộ 4 phương pháp, phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não, đột quỵ não, u não; can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành; phẫu thuật mạch máu dưới kính hiển vi; ghép thận; phẫu thuật tim hở; thay khớp nhân tạo...

Ngoài ra, Bệnh viện đã đầu tư cải tạo, nâng cấp toàn bộ các nhà vệ sinh trong bệnh viện khang trang, sạch đẹp có nước nóng lạnh phục vụ người bệnh. Phòng làm việc, phòng trực của nhân viên y tế được trang bị điều hòa, đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế… Cùng với đó, bệnh viện đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống siêu lọc, máy CT 128 dãy,  tiến tới trang bị hệ thống SPEC, máy CT 640 dãy, máy Cộng hưởng từ 3.0 tesla...

 benh vien da khoa tinh phu tho, don vi y te tuyen dau cua khu vuc trung du mien nui phia bac hinh anh 2

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID sử dụng trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Hiện tại, BVĐK tỉnh Phú Thọ là vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện K Trung ương; Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai; Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương: Bệnh viện Nhi và Phụ sản Trung ương… Hàng ngày, đơn vị tiếp đón trung bình từ 1.300 - 1.500 lượt người đến khám bệnh, người bệnh nội trú trung bình 1.800 - 2.000 người.                                                                                                                                                                    

Để sẵn sàng nguồn nhân lực cho các Trung tâm chuyên sâu, lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, phát huy tối đa hiệu quả thiết bị hiện đại.

Năm 2019, Bệnh viện đã tiếp nhận và tuyển dụng 22 bác sỹ chính quy về công tác tại bệnh viện trong đó có 3 Bác sỹ có trình độ sau đại học, thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới. Tiếp tục cử 75 cán bộ đi đào tạo sau đại học; tiếp tục duy trì chính sách thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là các Bác sĩ có trình độ trên đại học.

Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động ký hợp đồng với các chuyên gia đầu ngành đến trực tiếp khám, tư vấn, điều trị và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ trong các lĩnh vực như: Ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, nội thần kinh, đột quỵ, huyết học truyền máu,….

Nhằm nâng cao chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện đã tổ chức cho 29 lượt cán bộ, bác sĩ của bệnh viện tham dự các khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo quốc tế tại: Hàn Quốc, Ấn Độ, Hong Kong, Mỹ, Nhật Bản…

 benh vien da khoa tinh phu tho, don vi y te tuyen dau cua khu vuc trung du mien nui phia bac hinh anh 3

Trợ giúp Robot trong phẫu thật tại khoa Ngoại Thần kinh.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, năm 2019 bệnh viện đã khám 316.841 lượt người bệnh (bằng 107, 4% kế hoạch), trong đó số người bệnh điều trị nội trú là 105.440 lượt, tổng số phẫu thuật là 14.818 ca, trong đó phẫu thuật loại 1 và đặc biệt là 9126 ca (chiếm 61,6%).

Tất cả những kết quả đã đạt được đã nói lên sự tin tưởng của người dân dành cho đội ngũ y bác sĩ tại đây và khẳng định định hướng đúng đắn của ngành, của đơn vị khi phát triển theo hướng mô hình BVĐK, đa trung tâm chuyên sâu. Sự ra đời của các Trung tâm chuyên sâu đã góp phần làm giảm khoảng cách chuyên môn giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh.

Với những bước đi vững chắc và bền bỉ, BVĐK tỉnh Phú Thọ đang tự khẳng định uy tín và thương hiệu, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành y tế Phú Thọ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, Bệnh...
Cháu N.V.T ở ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tử vong...