Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 17:26 PM (GMT+7)

Bệnh viện FV được chọn hỗ trợ y tế cho Tổng thống Obama tại TP.HCM

authorQ. Ngọc Thứ Tư, ngày 25/05/2016 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.5, Bệnh viện FV cho biết, bệnh viện đã được chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ dự phòng hỗ trợ y tế (backup hospital) cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong hai ngày 24 và 25.5 ở TP.HCM.

   

Trước đó, khi được Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đưa vào danh sách tuyển chọn để đề xuất với phía Nhà Trắng, ngay lập tức có 2 chuyên viên phụ trách y tế của phía Hoa Kỳ đã đến Bệnh viện FV. Họ cần khảo sát thực địa trước khi ra quyết định và đã hài lòng với bệnh viện tại quận 7 này. Một trong những điều kiện tiên quyết để FV được chọn là bệnh viện dự phòng hỗ trợ y tế cho Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng, chính là chứng nhận y tế quốc tế Joint Commission International (JCI) mà bệnh viện đã đạt trược trong thời gian gần đây. Đây là chứng nhận chất lượng y tế uy tín quốc tế, rất khắt khe về chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.

 benh vien fv duoc chon ho tro y te cho tong thong obama tai tp.hcm hinh anh 1

Xe cấp cứu của Bệnh viện FV với đầy đủ trang thiết bị y tế như một bệnh viện di động cũng đã được Nhà Trắng khảo sát. Nhóm làm việc của bệnh viện gồm bác sĩ Trình Văn Hải - Trưởng khoa cấp cứu, điều dưỡng Nguyễn Thanh Sơn và lái xe Nguyễn Ngọc Huy đã được chọn để đi theo đoàn Tổng thống Obama trong hai ngày lưu lại TP.HCM.

Tag:  Bệnh viện FV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa làm mạng xã hội “sùng...
Ngày 21.4, khi bất ngờ kiểm tra phòng khám đa khoa Thiên Tâm (212...
Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn tự nhận biết được bệnh ung thư...