Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:38 PM (GMT+7)

Bệnh viện Phổi Trung ương giành giải nhất cuộc thi về quản lý chất thải y tế

authorNguyệt Tạ Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây (ngày 31.8) Cục Quản lý môi trường Y tế và Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế".

   

Cuộc thi là hành động thiết để nâng cao nhận thức cho cộng đồng đặc biệt cho đội ngũ y, bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế.

 benh vien phoi trung uong gianh giai nhat cuoc thi ve quan ly chat thai y te hinh anh 1

Sau 2 tháng phát động trên toàn quốc, cuộc thi đã nhận được 244 bài dự thi của các cán bộ đang công tác trong các cơ sở y tế, các đơn vị quản lý nhà nuớc; cùng đội ngũ sinh viên, giảng viên các ngành Y, Duợc, Tài nguyên và Môi truờng.

Sau khi chấm vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất để từ đó lập ra 12 đội chơi thi đấu ở vòng chung khảo tại 2 miền Bắc Nam. Theo đó, 4 đội tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội gồm: Bệnh viện Phổi Trung ương; Trung tâm y tế dự phòng Nghệ An; Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (Bình Định) và Bệnh viện đa khoa Long An.

Kết thúc cuộc thi Bệnh viện Phổi Trung ương đã xuất sắc dành chiến thắng với Giải Nhất toàn quốc. Giải nhì thuộc về đội đến từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (Bình Định), giải ba giành cho hai đội của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Long An.

Chị Hà Thọ - Trung tâm Y tế Dự phòng Nghệ An chia sẻ: “Cuộc thi đã mang lại cho tôi những cảm xúc đặc biệt, bởi nhờ cuộc thi mà tôi được củng cố thêm kiến thức về quản lý chất thải y tế và tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm tốt hơn tại cơ sở của mình”.

 benh vien phoi trung uong gianh giai nhat cuoc thi ve quan ly chat thai y te hinh anh 2

Theo Ban tổ chức, vấn đề quản lý chất thải đang được cộng đồng quan tâm, mong rằng qua cuộc thi các cơ sở y tế sẽ ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm để cải thiện tốt hơn môi trường y tế của mình.

Đánh giá chung về chất lượng cuộc thi, TS Nguyễn Thanh Hà - Phó cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế), Trưởng ban giám khảo cho biết, mặc dù thời gian chuẩn bị ngắn nhưng các đội tham gia cuộc thi rất cố gắng. Những câu hỏi trong các vòng thi đều đòi hỏi người chơi không chỉ có tư duy quyết đoán mà còn phải rất vững chuyên môn nghiệp vụ. Điều này cho thấy vấn đề quản lý chất thải đang được cộng đồng quan tâm.

 “Tôi hy vọng, sau cuộc thi này, các cơ sở y tế sẽ ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm để cải thiện tốt hơn môi trường y tế của mình” - TS Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh.

Tag:  Bộ Y tế   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

9 tháng đầu năm, Đà Nẵng phát hiện 16 ổ dịch bệnh tay chân miệng...
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đình chỉ lưu hành và thu...
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy...