Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:03 AM (GMT+7)

Bệnh viện Phú Thọ đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

authorTuấn Kiệt Thứ Ba, ngày 08/11/2016 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ cho biết, em bé “thụ tinh nhân tạo” đầu tiên được thực hiện tại BVĐK đã chào đời ngày 6.11. Đây là ca thụ tinh nhân tạo thành công đầu tiên tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

   

Bé trai chào đời lúc 22h15 bằng phương pháp sinh mổ do BS. CKI  Vũ Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa Sản làm trưởng kíp mổ. Sau sinh, sức khỏe của sản phụ Phạm Thị Hồng Loan và con trai đều ổn định. Mọi chỉ số sinh tồn của em bé đều rất tốt.

 benh vien phu tho don em be dau tien ra doi bang phuong phap thu tinh nhan tao hinh anh 1

Bác sĩ Hương cho biết, sản phụ là chị Phạm Thị Hồng Loan, trú tại Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Chị bị mắc hội chứng "buồng trứng đa nang". Sau khi thăm khám và điều trị ở nhiều nơi không hiệu quả, chị Loan đến với Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn và điều trị. Tại đây, các bác sỹ đã thăm khám và quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI (bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung) cho trường hợp của vợ chồng chị Loan. Sau bơm 14 ngày, chị Loan có tin vui. 9 tháng thai kỳ, chị Loan được các bác sỹ Đơn vị hỗ trợ sinh sản theo dõi sát sao, đảm bảo một chu kỳ thai sản khỏe mạnh và thoải mái cho chị Loan và thai nhi.

 benh vien phu tho don em be dau tien ra doi bang phuong phap thu tinh nhan tao hinh anh 2

Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thành lập ngày 6.1.2016. Hiện Đơn vị đã điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 37 cặp vợ chồng được điều trị thành công sau tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và đang hồi hộp chờ đứa con chào đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nói đến công dụng của vải người ta thường chỉ nhắc đến cùi vải,...
Một số thói quen vệ sinh tưởng như giúp cải thiện sức khỏe, nhưng...
Nam bệnh nhân 42 tuổi bị vết thương ngực bụng nguy kịch tính mạng,...