Thứ Tư, ngày 20/11/2019 12:03 PM (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

authorPV Thứ Năm, ngày 07/11/2019 22:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự Lễ kỷ niệm 20 năm (1999-2019) thành lập Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục ATTP.

   

Tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP cho biết, trong suốt 20 năm thành lập, Cục ATTP đã xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng như Luật ATTP, các Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật, các chiến lược, kế hoạch hành động quốc gia về ATTP, các Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của Quốc Hội…đáp ứng yêu cầu công tác quản lý ATTP của nước ta cũng như phù hợp với quá trình hội nhập quốc tế.

Đến nay thực phẩm của Việt Nam đã xuất khẩu đến hơn 190 quốc gia và vùng đất lãnh thổ. Hệ thống chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã được xây dựng tại tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

 cuc an toan thuc pham nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh anh 1

Thay mặt Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng , Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Huân chương lao động hạng Nhất cho Cục An ATTP

Thời gian qua, Cục ATTP cũng đã chú trọng đến công tác thông tin, giáo dục về ATTP, giúp nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP đối với sức khỏe nhân dân. Công tác thanh tra, kiểm nghiệm được đẩy mạnh và quan tâm đầu tư giúp ngăn chặn và xử lý nhiệm vụ vi phạm về ATTP giúp cho thị trường thực phẩm ngày càng an toàn hơn.

Bên cạnh đó, Cục ATTP cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thường trực giúp việc cho Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế áp dụng thành công dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính qua mạng giúp tiết kiệm lớn thời gian, công sức của người dân và doanh nghiệp…

 cuc an toan thuc pham nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ TW đánh giá cao các kêt quả Cục ATTP đã đạt được.

Trong 20 năm qua từ một đơn vị với 30 cán bộ công chức, hơn 10 Đảng viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cực kỳ khó khăn, tuy nhiên cán bộ công nhân viên chức Cục ATTP đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao cho.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhiệm vụ của Cục ATTP sẽ càng nặng nề trong điều kiện tình hình kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Theo đó, nhiều vấn đề ATTP phát sinh ở các khu công nghiệp, trường học, các vấn đề về phụ gia thực phẩm, kiểm soát thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc...

"Do đó, tập thể Cục ATTP cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn tranh thủ sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài Ngành Y tế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 đã đề ra" - Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Thay mặt Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Huân chương lao động hạng Nhất cho Cục ATTP vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân thuộc Cục ATTP là PGS.TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục ATTP và TS Nguyễn Hùng Long- Phó Cục trưởng Cục ATTP.
Cũng tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho 2 cá nhân thuộc Cục ATTP.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân thuộc Cục ATTP vì đã có nhiều thành tích, đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị và trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 4 cá nhân thuộc Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về 2 sản phẩm thực...
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo về sản phẩm thực phẩm...
Sau khi họp hội đồng chuyên môn, BV Sản Nhi Nghệ An xác định nguyên...