Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 04:56 AM (GMT+7)

Hà Nội: Thu hồi hai loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

authorP.V Thứ Hai, ngày 21/10/2019 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

   

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.

 ha noi: thu hoi hai loai thuoc khong ro nguon goc xuat xu hinh anh 1

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không mua bán, sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc Arimidex là thuốc có tác dụng chống ung thư vú ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh và cải thiện hệ miễn dịch. Thuốc Iressa 250mg là thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi. Các thuốc Iressa 250mg và Arimidex 1mg không rõ nguồn gốc xuất xứ, vỉ thuốc khác biệt so với thuốc cùng tên đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 15/10, Sở Y tế ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thuốc viên nén Methylprednisolon 16mg bị đình chỉ lưu hành có ngày sản xuất: 20-4-2018, hạn dùng: 20-4-2021, do Công ty TNHH Dược phẩm USA-NIC sản xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo tới người tiêu dùng...
Nhiều người đang sống với căn bệnh gây biến chứng mù lòa, tim mạch,...
Một bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị vừa tử vong nghi do sốt xuất huyết....