Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:26 AM (GMT+7)

Hòa Bình: Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng

authorXuân Tuấn Thứ Năm, ngày 10/08/2017 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình, đến ngày 8.8.2017 toàn tỉnh Hòa Bình có 82 trường hợp bệnh nhân mắc/nghi mắc sốt xuất huyết tại 09/11 huyện.

   

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trên tổng số 82 trường hợp ở Hòa Bình, có 14 người dương tính với sốt xuất huyết.

 hoa binh: benh nhan sot xuat huyet gia tang nhanh chong hinh anh 1

Số người mắc và nghi mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Hòa Bình đang gia tăng nhanh chóng (Ảnh Thùy Dung).

Huyện Kim Bôi có nhiều người bị mắc sốt xuất huyết nhất là 42 trường hợp, TP.Hòa Bình 15 trường hợp, Lương Sơn 7 trường hợp… Riêng trong ngày 8.8, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 5 trường hợp mắc/nghi mắc sốt xuất huyết mới. Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày (ngày 6.8 mới có 60 trường hợp), tỉnh Hòa Bình có thêm 22 trường hợp mắc và nghi mắc sốt xuất huyết.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình đã thông báo tới các địa phương để nâng cao phòng bệnh sốt xuất huyết. Các trường hợp sốt xuất huyết điều khởi đầu bằng triệu chứng sốt cao, do vậy nếu không có sốt thì không phải bệnh sốt xuất huyết. Sốt cao đột ngột, liên tục từ 2-7 ngày và có ít nhất 2 trong các dấu hiệu sau: Biểu hiện xuất huyết có thể như chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam, nhức đầu, chán ăn, buồn nôn, da xung huyết, phát ban, đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt. Khi phát hiện các thành viên trong gia đình có triệu chứng trên cần đưa đi viện khám và điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ ngoài hay mùi vị của những thực phẩm này không hề hấp dẫn, thậm...