Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 07:16 AM (GMT+7)

Hơn 600 nhân viên y tế đăng ký hiến tạng

authorDiệu Linh Thứ Tư, ngày 11/12/2019 23:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 11/12, Bệnh viện Medlatec đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia tổ chức Phát động phong trào hiến mô, tạng với chủ đề "Trao tặng yêu thương nối dài sự sống".

   

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, hiện nay ước tính số bệnh nhân bị suy giảm chức năng các cơ quan như tim, thận, gan, phổi… đang chờ ghép tạng lên đến 16.000 người và có hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc đang chờ được ghép.

Tuy nhiên, ở nước ta số người đăng ký hiến tạng còn rất thấp. Người được ghép tạng chủ yếu là ghép thận với nguồn tạng đến từ người cho sống. Trong khi đó, mỗi ngày, mỗi ngày có hàng chục ca tai nạn bị chết não nhưng lại không được sự đồng ý cho tạng của người nhà.

 hon 600 nhan vien y te dang ky hien tang hinh anh 1

Nhân viên y tế Bệnh viện Medlatec nhận thẻ đăng ký hiến mô tạng tại buổi lễ. 

Do đó, nhân rộng phong trào đăng ký hiến tạng nhằm lan rộng những nghĩa cử cao đẹp, để mọi người hiểu về việc hiến tạng từ người cho chết não, nhằm cứu sống được hàng chục nghìn người đang mòn mỏi chờ đợi được ghép tạng, trao cho họ thêm một cơ hội sống khỏe mạnh.

Đây cũng là mục đích khiến hơn 600 nhân viên y tế của Bệnh viện Medlatec đăng ký hiến tạng. Tại buổi lễ, hàng trăm nhân viên y tế đã nhận thẻ đăng ký hiến mô tạng.

GS Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Medlatec chia sẻ, việc hiến tặng mô, tạng cho những người bị suy tạng là một món quà vô giá. Việc đăng ký hiến mô, tạng không chỉ dừng lại là một nghĩa cử cao đẹp mà còn giúp nối dài sự sống cho những người bệnh tưởng chừng như đã tắt hết hy vọng với cuộc đời.

GS Nguyễn Anh Trí cảm ơn tất cả những người đăng ký hiến tạng và cũng hi vọng đây là sự kiện lan tỏa rộng rãi thông điệp hiến tạng cứu người tới tất cả cộng đồng. “Có những người trước khi ra đi mãi mãi vẫn kịp “hồi sinh” cho nhiều cuộc đời khác bằng cách hiến một phần cơ thể mình. Đó cũng là cách để họ tiếp tục hiện hữu trong cuộc đời bằng những bộ phận được cấy ghép, nối dài thêm sự sống" - GS. Trí nói.

Còn ông Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Medlatec chia sẻ, mỗi ngày trôi qua không ai đoán trước được điều gì, rất khó biết khi nào mình gặp bệnh tật, tai nạn. Nếu bản thân và người nhà gặp chuyện không may thì cũng xin mở lòng để chia sẻ một phần thân thể mình, để cho sự sống được nối tiếp mãi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách các thuốc, các cơ...
Nội Bài thắt chặt kiểm dịch y tế trước virus Corona từ Trung Quốc....
Vừa qua theo thông tin lan truyền, thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo...