Thứ Tư, ngày 13/11/2019 20:00 PM (GMT+7)

Khánh thành cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai

authorP.V Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.10, tại TP.Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khánh thành Khoa khám bệnh thuộc Dự án Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2.

   

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, thời gian qua, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách quan tâm đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân, trong đó có nội dung xây dựng thêm các BV chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hệ thống các BV  từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh trên phạm vi cả nước, hệ thống BV tuyến TW cũng đang dần được đầu tư nâng cấp, mở rộng, phát triển về quy mô và chất lượng. 

 khanh thanh co so 2 cua benh vien viet duc va benh vien bach mai hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, bà  Nguyễn Thúy Anh- Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo tỉnh ủy Hà Nam cắt băng khánh thành BV Việt Đức cơ sở 2.

Bộ Y tế đã đề xuất báo cáo Chính phủ và đã được Chính phủ đã quyết định phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng mới BV, viện tuyến T.Ư và tuyến cuối tại Hà Nam và TP.HCM gồm BV Bạch Mai cơ sở 2 với quy mô 1000 giường bệnh, BV Việt Đức cơ sở 2 có 1000 giường bệnh, bệnh viện Nhi đồng TP.HCM có 1000 giường bệnh, BV Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 có1000 giường, Viện Chấn thương chỉnh hình BV 175 có 500 giường.

Tới dự và phát biểu tại Lễ Khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng hai BV đã hoàn thành bước đầu đưa vào sử dụng Khoa Khám bệnh phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, góp phần giảm tải cho các BV tại cơ sở 1, đồng thời tạo điều kiện cho người dân Hà Nam và các tỉnh lân cận được khám chữa bệnh dịch vụ cao.

 khanh thanh co so 2 cua benh vien viet duc va benh vien bach mai hinh anh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm phòng khám  bệnh của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Theo Phó Thủ tướng đây là lần đầu có BV được xây dựng đạt tiêu chuẩn với nguồn kinh phí được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, được xây dựng đẹp đẽ, khang trang về hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, đó là thuận lợi, tuy nhiên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, để người bệnh thêm tin tưởng vào các cơ sở khám chữa bệnh này điều quan trọng nhất vẫn là thầy thuốc.

 khanh thanh co so 2 cua benh vien viet duc va benh vien bach mai hinh anh 3

Cơ sở khang trang của Bệnh viện Bạch Mai 2 tại Hà Nam.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc đổi mới quản trị BV rất quan trọng, do đó Chính phủ sẽ có cơ chế tạo điều kiện cho các BV này bước đầu hình thành như mô hình tập đoàn chuỗi BV “Mô hình quản trị BV của các cơ sở này cũng cần được tăng cường để làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, để người Việt không phải bỏ kinh phí lớn ra nước ngoài chữa bệnh. 

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Đây là 2 công trình BV hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam”. 

Cơ sở 2 của BV Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi. Đây là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.

Cơ sở 2 của BV Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 9 tầng nổi. Đây là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: Xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 5 năm triển khai, đến nay Bộ Y tế đã xây dựng và đưa vào vận...