Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:50 AM (GMT+7)

Khánh thành Trung tâm khám bệnh có chỗ đỗ trực thăng

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 14:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.10, Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã làm lễ khởi công Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày với số tiền đầu tư 664 tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách nhà nước, vốn đầu tư của Tập đoàn dầu khí quốc gia…

   

Theo PGS-TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV Bạch Mai, BV Bạch Mai là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu lớn nhất cả nước với hơn 1.900 giường bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, BV luôn trong tình trạng quá tải. Mỗi ngày BV đón tiếp hơn 9.000 lượt bệnh nhân đến khám, trong đó chỉ riêng khám dịch vụ là hơn 3.000 lượt. Ngoài ra, yêu cầu về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao, trong khi đó cơ sở vật chất của BV nhiều khu đã xuống cấp.

TS Quốc Anh nhấn mạnh: “Việc đầu tư mới một Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày hoàn chỉnh với trang thiết bị hiện đại để giảm tình trạng quá tải và nâng cấp các dịch vu y tế chính là một bước quan trọng để khắc phục tình trạng quá tải, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của BV”.

 khanh thanh trung tam kham benh co cho do truc thang hinh anh 1

Phối cảnh của Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày.

Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày có diện tích sàn gần 2.000 m2, 9 tầng nổi, 3 tầng hầm bao gồm khu khám và điều trị ngoại trú đáp ứng khoảng 6.000 lượt bệnh nhân đến khám/ngày; khu điều trị trong ngày 100 giường; khu Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng: 03 máy CT, 03 máy MRI và 10 máy X-Quang; khu hành chính, kỹ thuật và phụ trợ. Đặc biệt trên nóc toà nhà có khu vực đỗ máy bay trực thăng - điều này đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh hiện đại, tiếp đón các ca bệnh cấp cứu đặc biệt, ở xa. Dự kiến, Trung tâm sẽ hoàn thành vào quý I.2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.10, tại TP.Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Bộ Y tế đã tổ chức Lễ...
Cục Quản lý Dược có Công văn số 19650/QLD-MP về việc đình chỉ lưu...
Tác dụng của "chuyện ấy" không chỉ đưa lại sự thoải mái,...