Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 17:49 PM (GMT+7)

Lạng Sơn: 13,4% cơ sở được kiểm tra không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

authorP.V Thứ Tư, ngày 13/11/2019 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 238 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó: tuyến tỉnh 01 đoàn, tuyến huyện, thành phố 11 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 226 đoàn.

   

Cụ thể, các đoàn đã tổ chức kiểm tra được tổng số 4778 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm,dịch vụ ăn uống, trong đó có 4433 cơ sở đạt yêu cầu về các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 354 cơ sở đạt không đạt, chiếm 13,4%;  lập biên bản vi phạm hành chính và phạt tổng số tiền là 407.954.000 đồng.

Qua kiểm tra cho thấy các hành vi vi phạm bao gồm: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ. Vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn và dụng cụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Sử dụng nước không đạt quy chuẩn để chế biến thực phẩm. Không có thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định. Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

 lang son: 13,4% co so duoc kiem tra khong dat ve sinh an toan thuc pham hinh anh 1

Cán bộ thanh tra an toàn thực phẩm Lạng Sơn kiểm tra một bếp ăn tập thể. 

Trong thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn cũng đã có nhiều hoạt động tích cực truyền thông kiến thức về an toàn thực phẩm. Cao điểm là dịp Tết Trung thu vừa qua, thực hiện kế hoach số 66/KH-BCĐ ngày 07/8/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Văn phòng HĐND & UBND Thành phố tổ chức tuyên truyền cơ động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dip Tết Trung thu năm 2019.

Tham dự đội tuyên truyền cơ động có trên 70 cán bộ Đoàn viên thanh niên của các khối Văn phòng HĐND-UBND, Thành đoàn, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông, công an thành phố, phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền cơ động trên các trục đường phố, tại các điểm chợ chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn.

Trong quá trình truyền thông lưu động, đã chuyển tải các nội dung thông điệp: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, cách lựa chọn và bảo quản bánh trung thu, phát tờ rơi đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố; Phòng ngừa ngộ độc rượu... cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, người tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, Bệnh...
Cháu N.V.T ở ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tử vong...