Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:45 AM (GMT+7)

Mỗi năm Việt Nam có 94 nghìn người chết vì ung thư vú

authorP.V Thứ Năm, ngày 27/04/2017 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đồng thời là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các loại ung thư của phụ nữ trên thế giới.

   

Theo TS.BS Phạm Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, mỗi năm trên thế giới có 14 triệu người mắc mới ung thư vú, trong đó có 8 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có 125 nghìn người mắc ung thư vú, con số tử vong do ung thư vú là 94 nghìn người (tương đương 75% số người mắc mới ung thư vú đã tử vong).

 moi nam viet nam co 94 nghin nguoi chet vi ung thu vu hinh anh 1

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng cũng đang nằm trong top các loại ung thư đáng lo ngại nhất, xếp hàng thứ 6 về tỉ lệ mắc mới và hàng thứ 5 về tỉ lệ tử vong đối với tất cả các loại ung thư ở cả hai giới với gần 1 triệu ca mắc mới và 7 nghìn ca tử vong (Theo Globalcan 2012).

Ngày 26.4.2017, trong khuôn khổ Hội nghị Phòng chống Ung thư Thành Phố Đà Nẵng lần II năm 2017, Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức phiên Tiền hội nghị cập nhật các thông tin mới nhất về điều trị hỗ trợ và tân hỗ trợ ung thư vú giai đoạn sớm và điều trị ung thư đại trực tràng di căn tại Hội trường A1- Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Phiên tiền hội nghị cũng được truyền trực tuyến đến TP.Nghệ An và TP.Cần Thơ.

Tag:  ung thu vu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ ngoài hay mùi vị của những thực phẩm này không hề hấp dẫn, thậm...