Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 07:18 AM (GMT+7)

Một người tử vong do mắc dịch cúm A/H1N1

authorVăn Hà Thứ Hai, ngày 11/11/2019 18:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 11/11, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do mắc phải dịch cúm A/H1N1.

   

Theo đó, bệnh nhân tử vong do bệnh cúm A/H1N1 là chị Nguyễn Thị Thơm (37 tuổi), là ni cô chùa Pháp Hoa (TP.Kon Tum). 

                      mot nguoi tu vong do mac dich cum a/h1n1 hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/10, bệnh bắt đầu khởi phát trên bệnh nhân Thơm với biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn. Người thân đã đưa chị đến khám và điều trị tại phòng mạch tư nhân trên địa bàn TP.Kon Tum.

Đến sáng 3/11, bệnh nhân thấy khó thở nên đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum với triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh…

Ngày 6/11, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực cứu chữa, song chị Thơm đã tử vong lúc 17h15 ngày 8/11 với chẩn đoán tử vong do cúm A/H1N1.

Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch cúm A/H1N1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Kon Tum triển khai các biện pháp phòng chống, tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống và điều trị có dịch cúm A/H1N1; Kiểm tra, giám sát đối với 44 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, trong đó có 14 người sống chung với bệnh nhân, 3 người nhà, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám điều trị và 3 người là bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng.

Vào ngày 10/11, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cũng đã có kết quả kiểm tra nhanh đối với 44 trường hợp và lấy mẫu dịch ngoáy họng các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Trong 44 mẫu dịch mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum gửi Viện có mẫu dịch của một bệnh nhân cùng nằm điều trị có kết quả dương tính với Cúm A/H1N1. Hiện, bệnh nhân này đang tiếp tục được các bác sĩ tại bệnh viện tích cực điều trị.

Xem bình luận
Dịch này nguy hiểm lắm nên mọi người hãy bảo vệ sức khỏe của mình nhé.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, Bệnh...
Cháu N.V.T ở ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tử vong...