Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:14 PM (GMT+7)

Nâng số bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện tim Hà Nội

authorLê Hảo Thứ Hai, ngày 18/07/2016 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Bộ Y tế vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 17.7, Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội sẽ có 15 bệnh viện vệ tinh (BVVT), thay cho 6 BVVT như trước.

   

Hiện cả nước có 22 BV hạt nhân và 98 BVVT, trong đó có 9 BV hạt nhân và 45 BVVT về tim mạch. BV Tim Hà Nội là 1 trong 22 BV hạt nhân đã chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật tim mạch cho các BV đa khoa tỉnh. Bệnh viện Tim Hà Nội là BV chuyên khoa hạng I, trực thuộc SYT Hà Nội.

 nang so benh vien ve tinh cua benh vien tim ha noi hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế công bố danh sách BV vệ tinh của BV Tim Hà Nội

Trong thời gian qua, với phương thức cầm tay chỉ việc, BV Tim Hà Nội đã chuyển giao thành công các kỹ thuật tim mạch cho nhiều BV đa khoa tỉnh ở miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Trong đó, có 6 BV đã triển khai can thiệp tim mạch với hệ thống máy hiện đại. Bệnh nhân ở nhiều tỉnh miền núi đã được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, góp phần giảm tải cho tuyến trên, giảm chi phí và rủi ro nếu phải chuyển tuyến.

Nhằm nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh tim mạch, Bộ đã phê duyệt bổ sung danh sách bệnh viện vệ tinh từ 6 BV lên 15 BV vệ tinh của BV Tim Hà Nội. Như vậy, BV Tim Hà Nội là 1 trong 22 đơn vị hạt nhân thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho các BVVT trên cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao nỗ lực của BV Tim Hà Nội trong việc chuyển giao các kỹ thuật cho BVVT thời gian qua.

Theo Bộ trưởng, Đề án BVVT thực hiện hiêu quả sẽ góp phần nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của các BVVT, củng cố lòng tin của người dân với BV tuyến dưới, tăng tỷ lệ người bệnh tới khám, điều trị tại các BV này, giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ BVVT lên BV hạt nhân, tăng tỷ lệ chuyển tuyến phù hợp, giảm quá tải tại các BV tuyến trung ương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 22 và 23.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng...
Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông...
Từ 22-26.5, tại Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Đắk Nông, Bộ Y tế phối...