Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:41 AM (GMT+7)

Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo

authorPV Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 18:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 4 và 5.11, Bệnh viện FV và Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC) sẽ phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long…

   

Chương trình mổ mắt từ thiện này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện FV và SNEC. Theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, trong suốt 10 năm qua, mỗi năm FV và SNEC đều thực hiện một đợt mổ mắt từ thiện, mỗi đợt từ 40 - 46 bệnh nhân. Năm nay kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa FV và SNEC nên chúng tôi lựa chọn 47 bệnh nhân khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các bệnh nhân được mổ miễn phí đều là người nghèo, được chính quyền địa phương xác nhận là không đủ khả năng tài chính để mổ đục thủy tinh thể, sau đó đã được phòng khám từ thiện Hương Sen (tỉnh An Giang) lập danh sách gửi đến FV.

 phau thuat duc thuy tinh the mien phi cho 47 benh nhan ngheo hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Mai xúc động cảm ơn chương trình đã mang lại ánh sáng cho mình.

Có mặt tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa FV và SNEC, bà Nguyễn Thị Mai (77 tuổi), một trong những bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bác sĩ của hai bệnh viện. “Mắt tôi bị lòa trong suốt 20 năm cho đến khi may mắn được chương trình giúp đỡ. Giờ thì mắt tôi sáng lắm rồi, xỏ kim được luôn. Lúc mở băng ra, người đầu tiên tôi nhìn thấy là ông bác sĩ này. Tôi mừng lắm. Tôi cảm ơn các bác sĩ đã giúp tôi thấy lại được ánh sáng”, bà Mai xúc động nói.

Được biết, Bệnh viện FV và SNEC đã triển khai chương trình hợp tác kể từ năm 2006, nhằm mang đến cho bệnh nhân Việt Nam cơ hội tiếp cận với những phương pháp điều trị tiên tiến, nhất là đối với những bệnh lý mắt phức tạp như các bệnh võng mạc, giác mạc.

Trong suốt 10 năm qua, các bác sĩ của hai bệnh viện đã thăm khám cho hơn 2.300 bệnh nhân. Mỗi trường hợp đều được hai bên thảo luận trước khi đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Trong đó, khoảng 400 trường hợp tiếp tục được theo dõi và điều trị tại SNEC (Singapore).

Tag:  Bộ y tế   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ hoàng Elizabeth II không chỉ là người trị vì lâu nhất của Vương...
Theo lời đại diện Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp 3B của...
Những thông tin dưới đây có thể khiến bạn sẽ chẳng bao giờ muốn...