Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:30 PM (GMT+7)

Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 4 kg như mang bầu

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 05/11/2015 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa mổ thành công trường hợp có khối u nặng hơn 4 kg nằm ở hạ vị, nghi ung thư cho một bệnh nhân nữ.

   

Trước đó, bệnh nhân tên N.T.B (59 tuổi, trú Quảng Ngãi) được Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với chẩn đoán có khối u hạ vị lớn, nghi ung thư.

Bệnh nhân B. cho biết, cách đó một tháng, bà thấy bụng lớn nhanh nhưng chủ quan không đi khám. Đến khi bụng quá to như một bào thai 4 tháng, bà mới đến bệnh viện thì kết quả siêu âm cho thấy có khối u lớn.

 phau thuat thanh cong khoi u nang hon 4 kg nhu mang bau hinh anh 1

Khối u nặng 4,3 kg

Vì khối u quá to nên bác sĩ không chẩn đoán được là u buồng trứng hay u tử cung. Sau khi chụp và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được ê-kíp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chẩn đoán là u xơ tử cung lớn và tiến hành phẫu thuật.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ thấy có khối u lớn đã xâm lấn và cắm sâu vào tiểu khung, thay đổi nhiều giải phẫu vùng chậu. Sau 2,5 tiếng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã phải cắt cả tử cung và buồng trứng để lấy được khối u có đường kính ngang 24cm, dọc 27cm, nặng 4,3kg ra.

Sau vài ngày hồi phục sức khỏe, đến ngày 4.11, bệnh nhân đã được xuất viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 22 và 23.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng...
Từ 22-26.5, tại Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Đắk Nông, Bộ Y tế phối...
Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông...