Thứ Tư, ngày 12/12/2018 23:35 PM (GMT+7)

Phòng chiếu phim dành riêng cho các bệnh nhi ung thư

authorPV Thứ Tư, ngày 20/09/2017 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện K T.Ư vừa đưa vào sử dụng phòng chiếu phim dành cho các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi.

   

Theo tin từ Bệnh viện K T.Ư, từ tháng 7.2017, vào tối thứ 5 hàng tuần, Bệnh viện sẽ tổ chức chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc dành riêng cho các bệnh nhân nhí tại Khoa Nhi. Đây là mô hình hết sức mới mẻ, thu hút sự quan tâm của các em nhỏ.

 phong chieu phim danh rieng cho cac benh nhi ung thu hinh anh 1

Các bệnh nhi thư giãn, quên đi nỗi đau bệnh tật và kết bạn với nhau. Ảnh BSCC

Hệ thống màn hình chiếu hiện đại và những video phim hoạt hình hài hước, vui nhộn mang chủ đề gia đình, tình bạn, thế giới động vật ….do Nhịp cầu nhân ái 0SSC thực hiện đã tạo thành một rạp chiếu phim thu nhỏ dành cho khán giả chính là những bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Các bệnh nhi đã rất hào hứng với chương trình văn hóa, văn nghệ tối thứ 5. Các em có thể thư giãn, vui vẻ để quên đi nỗi đau bệnh tật, đồng thời làm quen với các bạn bè khác.

Cán bộ, y bác sỹ ở bệnh viện K cũng thường xuyên dành thời gian để chia sẻ, động viên và cùng giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ trước và sau mỗi buổi chiếu phim. “Những chương trình như vậy mang đậm ý nghĩa nhân văn, bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh nhi, chương trình này đã mang đến nụ cười, xoa dịu phần nào nỗi đau cho các bé” – chị Đàm Thị Hoàn, cán bộ y tế Bệnh viện K T.Ư chia sẻ.

 phong chieu phim danh rieng cho cac benh nhi ung thu hinh anh 2

Góc học tập, vui chơi dành cho các em nhỏ tại khoa Nhi Bệnh viện K.

Chị Nguyễn Thị Dịu (mẹ của bé Nguyễn Thùy Chi, 2 tuổi) cho hay: “Bé Chi bị ung thư phần mềm đã điều trị 4 tháng nay ở bệnh viện. Nhưng nhìn cháu bản thân đau đớn mà vẫn gắng gượng chơi đùa cùng các bạn, tôi cũng thấy vui lây, bao mệt mỏi tan biến hết. Cám ơn bệnh viện K, các bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm và hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhi nan y như cháu thêm vui, tạm quên đi những cơn đau về thể chất trong quá trình điều trị...”.

Phòng chiếu phim cho bệnh nhi tại Bệnh viện K T.Ư là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện môi trường bệnh viện mà Bộ Y tế đã phát động trong vài năm gần đây. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng khám đa khoa Green vừa khai trương tại địa chỉ lô số 7, đường...
Mang thai là khoảng thời gian rất đặc biệt, bất kỳ người mẹ nào...
Đừng coi thường hiện tượng này vì có thể bạn sẽ có nguy cơ mắc các...