Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 20:07 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa hơn 400 tỷ đồng

authorBùi My Thứ Hai, ngày 19/08/2019 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quảng Ninh trở thành tỉnh đầu tiên có Bệnh viện Lão khoa và đây cũng là Bệnh viện Lão khoa thứ 2 trên cả nước, sau Bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

   

Sáng 19/8, tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh. Dự án có quy mô 200 giường bệnh cùng trang thiết bị hiện đại với tổng mức đầu tư 429 tỷ đồng, thời gian triển khai trong 2 năm.

 quang ninh: khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Lão khoa.

 quang ninh: khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong hinh anh 2

Tổng quan Mô hình thiết kế Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh minh họa)

Dự án Bệnh viện Lão khoa được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích đất trên 4ha tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện được đầu tư xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 16.000m2. Các hạng mục cơ bản gồm: khu khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khu hành chính, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải... Đồng thời, bệnh viện được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, cây xanh theo hướng thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 và bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2021. 

 quang ninh: khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong hinh anh 3

Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Hiện nay, Quảng Ninh có khoảng 125.000 người cao tuổi. Theo dự báo, số người cao tuổi của Việt Nam đã và sẽ tăng rất nhanh trong thời gian tới. Trong khi đó, bệnh lý của người cao tuổi như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, loãng xương, teo não, Alzheimer,... đều có đặc thù riêng đòi hỏi phải được chăm sóc, điều trị, theo dõi sức khỏe một cách toàn diện và liên tục... Việc thành lập Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh là hết sức cần thiết nhằm nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi".

 quang ninh: khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong hinh anh 4

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ khởi công. 

Cũng phát biểu tại Lễ khởi công, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Khi hoàn thành, Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ là nơi điều trị chuyên sâu các chuyên ngành bệnh lão khoa cho người cao tuổi. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong 63 tỉnh thành phố trong cả nước thành lập Bệnh viện Lão khoa và đây là bệnh viện thứ 2 sau Bệnh viện Lão khoa Trung Ương. Cùng với các bệnh viện chuyên khoa trong tỉnh, Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ là một trong những bệnh viện giúp hoàn thiện cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, góp phần đưa ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đạt được những bước tiến quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi." 

 quang ninh: khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong hinh anh 5

Động thổ xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh. 

Dự án Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh

- Chủ đầu tư: Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh

- Đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát: Ban Quản lý các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh  

- Mục tiêu: Đầu tư xây dựng mới cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bọ cho Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh và chăm sốc sức khở cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Tổng mức đầu tư: 429 tỷ đồng

- Diện tích đất sử dụng: 36.629m2

- Trang thiết bị y tế chuyên dùng: Đầu tư 2.286 thiết bị trong 186 danh mục thiết bị y tế chuyên dùng phục vụ cho khám và điều trị bệnh nhân. Tập trung đầu tư các thiết bị chẩn đoán cận lâm sàng và chuyên khoa sâu trong lĩnh vực Lão khoa như thần kinh, tim mạch, phục hồi chức năng... 

- Thời gian thực hiện: Năm 2018-2020

- Đơn vị thi công: Liên danh ATPHS - gói thầu số 05; Xây dựng công trình Bệnh viện và hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt thiết bị công tình và PCCC, thang máy, điện ngoài nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy chụp CT 640 lát, TSX - 301C do Toshiba sản xuất được coi là...
Liên quan đến vụ VN Pharma, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến...