Thứ Tư, ngày 22/01/2020 14:31 PM (GMT+7)

Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

authorQuỳnh Anh Thứ Hai, ngày 11/11/2019 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về công tác ATTP vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

   

Theo đó, Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

 tang cuong bao dam attp tet nguyen dan canh ty va mua le hoi xuan 2020 hinh anh 1

Công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm sẽ được siết chặt. 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai Kế hoạch về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019 và mùa Lễ hội 2020. 

Mục tiêu của Kế hoạch là nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra  liên ngành từ trung ương đến cấp xã phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

Ngoài ra, đợt ra quân này cũng sẽ huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động này sẽ diễn ra từ 15/12/2019 đến hết 25/3/2020 trên phạm vi cả nước. 

Công tác thanh tra ở trung ương sẽ diễn ra từ 2/1/2020 đến 15/1/2020, đồng thời kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý và diễn ra đến hết mùa lễ hội. Ở địa phương, đội ngũ thanh tra chủ động kiểm tra trước, trong và sau Tết và lễ hội, tùy vào tình hình địa phương, từ 20/12/2019 đến 25/3/2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21/1, Lãnh đạo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (ở...