Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:53 PM (GMT+7)

Trẻ chịu béo phì vì thừa đạm

authorPhi Long Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.5, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Đạm đối với sự phát triển khỏe mạnh lâu dài của trẻ nhỏ, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Ngành hàng Dinh Dưỡng Trẻ Sơ sinh và Trẻ nhỏ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức sự kiện “Khởi đầu vững chắc – Khỏe mạnh dài lâu”.

   

Theo GS. TS. Nguyễn Công Khanh - Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam, trẻ em nước ta hiện nay đương có một vấn nạn kép: tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn cao (26%) và gia tăng thừa cân béo phì. Trong 10 năm qua, tỷ lệ thừa cân béo phì đã tăng gấp 9 lần, không chỉ trẻ em thành phố mà đương tăng nhanh ở cả nông thôn. Thừa cân béo phì ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ, không những ảnh hưởng ngay khi còn nhỏ mà ảnh hưởng lâu dài đến khi trưởng thành, dễ mắc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch…

 tre chiu beo phi vi thua dam hinh anh 1

Hơn 300 bà mẹ được hướng dẫn hiểu về dinh dưỡng của trẻ ngay tại sự kiện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh cho biết, cung cấp dư dạm trong những năm tháng đầu đời là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ nhỏ và có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Do đó, việc hiểu về đạm và phòng ngừa béo phì cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời là vô cùng cần thiết, quyết định sự phát triển khỏe mạnh lâu dài của trẻ trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, giải pháp cho việc phòng ngừa tiên phát các bệnh mạn tính không lây là khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu. Ngoài ra, trẻ từ 2-5 tuổi được bổ sung đạm từ thức ăn và sữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 22 và 23.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng...
Từ 22-26.5, tại Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Đắk Nông, Bộ Y tế phối...
Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông...