Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:23 AM (GMT+7)

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống lao với quốc tế

authorDiệu Linh Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.12, Bệnh viện Phổi T.Ư đã có cuộc gặp mặt báo chí để cung cấp thông tin mới nhất về bệnh lao, nhằm đẩy mạnh cam kết đa ngành thực hiện chiến lược quốc gia và hưởng ứng Tuyên bố Matxcova về chấm dứt bệnh lao.

   

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi T.Ư cho biết, trong hai ngày 16-17.11, Việt Nam, đại diện là Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quốc Cường, đã tham dự hội nghị cấp Bộ trưởng toàn cầu lần thứ nhất về phòng chống Lao tại Matxcova (Liên bang Nga). Tại đây, Việt Nam cùng với các nước đã ra Tuyên bố chung Matxcova về chấm dứt bệnh lao. Đây là dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp phòng chống bệnh lao của Việt Nam và trên toàn cầu.

 viet nam chia se kinh nghiem phong chong lao voi quoc te hinh anh 1

PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung cung cấp thông tin mới nhất về tình hình bệnh lao ở Việt Nam 

Thứ trưởng Lê Quốc Cường đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống lao của Việt Nam và được các chuyên gia quốc tế ghi nhận. Cụ thể là những kinh nghiệm trong việc ứng dụng các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới trong chẩn đoán và điều trị theo khuyến cáo của WHO trong việc phát hiện và điều trị bệnh nhân lao đa kháng thuốc ở Việt Nam. Hiện, Việt Nam đặt chỉ tiêu giảm 30% tỉ lệ mắc hiện nay và giảm 40%  tỉ lệ tử vong do lao trong 5 năm (2015-2020). 

PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc giúp người dân được tiếp cận phổ cập với dịch vụ phòng chống lao, các nghiên cứu đổi mới và kinh nghiệm vận động tăng đầu tư trong nước cho phòng chống lao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tê ở tay hoặc chân thực sự rất khó chịu, nó gây áp lực tạm thời lên...