Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:08 PM (GMT+7)

Vụ HS nhập viện sau khi súc miệng bằng Fluor: Kiểm điểm nhiều cán bộ

authorNgọc Quyên Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor, ngày 22.2, bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời xác nhận, đơn vị đã kỷ luật khiển trách 2 viên chức có liên quan.

   

Theo đó, 2 cá nhân bị kỷ luật khiển trách là y sĩ Trần Trọng Tiên (viên chức Trạm y tế xã Khánh Bình) và y sĩ Dương Công Hiếu (viên chức Trạm y tế xã Khánh Bình).

Riêng ông Phạm Hoàng Bắc - Trưởng Trạm y tế xã Khánh Bình bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường có học sinh nôn ói sau khi súc miệng bằng Fluor, ông này đã không trực tiếp đến trường để xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình xuống trường, nên chưa chủ động trong công tác xử lý cho các em học sinh. Ông Bắc còn thiếu kiểm tra, nhắc nhở cán bộ phụ trách chương trình xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường trong việc triển khai cho học sinh súc miệng.

 vu hs nhap vien sau khi suc mieng bang fluor: kiem diem nhieu can bo hinh anh 1

Các học sinh điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời. Ảnh: CTV

Chiều cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời cho biết, ngành giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm đối với 3 người vào tuần tới, trong đó có ông Nguyễn Văn Hận - Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Khánh Bình.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 11.1, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình tổ chức cho các em học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng bằng dung dịch này, hầu hết các em học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng, vật vã… nên các giáo viên của trường đã đưa các em vào bệnh viện địa phương để kiểm tra, điều trị.

Sau khi xảy ra sự cố, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và các ngành liên quan để tổ chức đưa học sinh đến các cơ sở y tế theo dõi, điều trị. Theo đó, có 89 học sinh ngậm dung dịch Fluor và có 84 học sinh nhập viện.

Nguyên nhân xảy ra sự cố được xác định là tại thời điểm súc miệng, các học sinh chưa được ăn uống nên dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong không được giám sát nên các em uống nước liền, dẫn đến nuốt dung dịch Fluor.

Xem bình luận