Thứ Hai, ngày 22/04/2019 13:59 PM (GMT+7)

Y tế Hải Phòng đi đầu về thực hiện tự chủ tài chính bệnh viện

authorLê Thùy Thứ Tư, ngày 16/01/2019 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ vào sự nỗ lực thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cũng như chủ đề của ngành Y tế “ Kỷ cương, chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả”, trong năm 2018 ngành y tế Hải Phòng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

   

Theo bà Phạm Thu Xanh, giám đốc Sở y tế Hải Phòng cho biết, năm 2018 là năm đạt được nhiều thành tích nổi bật: Về cải cách hành chính vượt qua nhiều sở ngành đứng vị trí 9/20 sở, ngành. Hoàn thành 99,7% nhiệm vụ UBND TP.Hải Phòng giao và kết quả chấm điểm người đứng đầu ngành y tế đứng thứ 4; Ngành y tế Hải Phòng cũng quyết liệt đổi mới hệ thống, đổi mới, đột phá và triển khai đồng bộ các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Điểm đáng nhấn đó là Hải phòng là điểm sáng về công tác phòng chống dịch bệnh, đứng trong tốp 5 toàn quốc về ứng dụng CNTT kết nối với các nhà thuốc và là ngành đi đầu cả nước về thực hiện tự chủ tài chính bệnh viện theo mô hình Hội đồng quản lý.

 y te hai phong di dau ve thuc hien tu chu tai chinh benh vien hinh anh 1

Bà Xanh cũng nhấn mạnh: Cải cánh thủ tục hành chính và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh là nội dung quan trọng trong công tác quản lý điều hành.

Năm 2019, ngành y tế địa phương tiếp tục tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của ngành như: Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, thanh kiểm tra; Đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế; phòng chống dịch bệnh; Tăng cường phát triển mạng lưới y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe ban đầu; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; …

Tag:  Y tế Hải Phòng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nắng nóng gay gắt, mỗi ngày, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận...